Hàn Quốc tập trận bảo vệ đảo Dokdo

0
10

Binh sĩ Hàn Quốc tập trận bảo vệ đảo Dokdo.

Hãng tin Yonhap, dẫn nguồn từ các quan chức quốc phòng Hàn Quốc hôm nay 15/05/2015 thông báo quân đội nước này đang tiến hành các cuộc tập trận với bài tập bảo vệ đảo Dokdo, khu vực Nhật Bản vẫn đòi chủ quyền với tên gọi Takeshima.

Một chỉ huy hải quân Hàn Quốc, xin được giấu tên nói, từ hôm qua Hải quân đã phối hợp với lực lượng bảo vệ bờ biển của nước này tiến hành cuộc tập trận kéo dài trong hai ngày tại vùng biển phía đông với các bài tập chống xâm nhập vào « lãnh thổ của chúng tôi qua đường biển hoặc đường hàng không ».

Bất chấp sự phản đối của Nhật Bản, từ năm 1986, cứ hai năm một lần Hàn Quốc vẫn tổ chức các cuộc tập trận như vậy trong quần đảo Dokdo. Một sĩ quan khác tại Bộ tổng tham mưu nói chính quyền không muốn làm ồn ào cuộc tập trận lần này. Trước đó, các nguồn tin cho hay, sẽ có từ 5 đến 6 chiến hạm cùng trực thăng săn tàu ngầm, máy bay tuần tra tham gia cuộc tập trận.

Tranh chấp chủ quyền quần đảo Dokdo theo tên gọi của Hàn Quốc và Takeshima tên gọi của Nhật Bản, từ lâu nay đã trở thành điểm nóng trong quan hệ Nhật Bản – Hàn Quốc. Trong một cuốn sách trắng phát hành mới đây, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định luôn chuẩn bị cao độ để bảo vệ đảo Dokdo.

:I:

SHARE