Hàn Quốc tăng cường giám sát tên lửa Bình Nhưỡng

0
4
Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong thăm trung tâm không gian UnSohae ở Cholsan County, trong dịp thử nghiệm hỏa tiễn đạn đạo (ICBM).KCNA/via REUTERS/File Photo

Sau khi Bắc Triều Tiên đe dọa sẵn sàng bắn tên lửa đạn đạo liên lục địa vào bất cứ lúc nào, bộ trưởng Quốc Phòng Hàn Quốc, hôm qua 09/01/2017 tuyên bố đã tăng cường giám sát khả năng Bình Nhưỡng khai hỏa những tên lửa tầm xa như KN-08 và KN-14.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết ông Moon Sang Kyun, phát ngôn viên bộ Quốc Phòng nước này đánh giá Bình Nhưỡng có khả năng phóng các tên lửa KN-08 và KN-14 từ các bệ phóng di động. Ông Moon Sang Kyun lấy làm tiếc là Bắc Triều Tiên đã đưa ra những lời đe dọa vi phạm nghị quyết của Hội Đồng Bảo An, theo đó Bình Nhưỡng bị cấm phóng tên lửa đạn đạo.

Phát ngôn viên bộ Quốc Phòng Hàn Quốc cảnh cáo là cộng đồng quốc tế sẽ gây thêm sức ép và trừng phạt Bình Nhưỡng, đồng thời Hàn Quốc cũng sẽ có biện pháp trả đũa thích đáng, nếu Bắc Triều Tiên khai hỏa tên lửa .

Vẫn phát ngôn viên này cho biết, theo nguồn tin từ tình báo Mỹ và Hàn Quốc, Bắc Triều Tiên đã di chuyển nhiều tên lửa tầm xa, nhưng ông không cho biết cụ thể liệu đó có phải là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hay không.

RFI

SHARE