Hàn Quốc mua thêm 2 máy bay cảnh báo sớm Peace Eye

0
11

Máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm trên không E-737 Peace Eye của Hàn Quốc

Kế hoạch này sẽ nâng số máy bay AEW&C E-737 lên 6 chiếc và giúp cho không quân Hàn Quốc có khả năng nhận biết tình hình tốt hơn, có khả năng thu thập thông tin tình báo tín hiệu lớn hơn và kiểm soát tốt hơn các phương tiện không quân của mình.

Ngoài ra, các máy bay AEW&C này còn có thể giữ vai trò là lực lượng răn đe đối với Triều Tiên, nước không sở hữu loại máy bay AEW&C tương tự.

Các máy bay E-737 cũng có thể giúp Seoul có khả năng quản lý và bảo vệ tốt hơn Khu vực nhận diện phòng không của nước này trước tất cả các phương tiện xâm nhập.

Nguồn tin giấu tên trên không cho biết thời gian mua sắm cụ thể, nhưng các kế hoạch dài hạn của nước này thường phải mất 5 năm để phân bổ ngân sách cần thiết để thực hiện dự án.

Hàn Quốc đã tiếp nhận chiếc máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm trên không Peace Eye đầu tiên vào tháng 9-2011, và chiếc thứ 4 đã được triển khai hoạt động vào tháng 10-2012.

Loại máy bay này sử dụng một radar mảng quét điện tử đa năng băng L đặt phía trên thân phía trên và có thể quét được 3600 và phát hiện được đồng thời tới 1.000 mục tiêu trên không. Ngoài ra, chúng còn có thể tiến hành các hoạt động tìm kiếm trên biển.

Peace Eye được phát triển dựa trên dòng máy bay hành khách B-737 hai động cơ và có thể bay liên tục 10 giờ liền. Chúng đặc biệt hiệu quả trong việc phát hiện các máy bay bay ở tầm thấp.