Hàn Quốc : MERS gây 14 ca tử vong

0
7

Cảnh tẩy trùng tại một trung tâm nghệ thuật ở Seoul phòng ngừa dịch bệnh Mers. Ảnh ngày 12/06/2015.

Chính quyền Hàn Quốc, hôm nay, 13/06/2015, cho biết số tử vong do siêu virus MERS tại Hàn Quốc tiếp tục tăng. Đã có 14 người chết và thêm 12 trường hợp lây nhiễm mới được phát hiện.

AFP dẫn lại thông từ Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết, một phụ nữ 68 tuổi đã chết sau khi nhiễm virus MERS tại một bệnh viện ở Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul 65 km về phía nam. Cả 14 nạn nhân trên đều mắc bệnh khác trước khi bị nhiễm siêu virus. Nạn nhân cuối cùng bị cao huyết áp và rối loạn tuyến giáp.

Theo Keji Fukuda, trợ lý tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phụ trách về an toàn vệ sinh dịch tễ, hiện đang có mặt tại Seoul với nhóm chuyên gia của tổ chức này, nạn dịch MERS tại Hàn Quốc rất nghiêm trọng, phức tạp và sẽ có nhiều trường hợp lây nhiễm mới.

Vẫn theo quan chức trên, chính phủ Hàn Quốc cần phải cẩn trọng hơn, tiếp tục tăng cường theo dõi và có những biện pháp phòng ngừa cho tới khi nạn dịch hoàn toàn chấm dứt.

Trong những ca lây nhiễm mới, có một nhân viên y tế trên xe cứu thương bị nhiễm khi chở một phụ nữ bị nhiễm siêu virus MERS tại trung tâm y tế Samsung. Ba ngày sau, người phụ nữ này tử vong.

Tổng cộng có 138 người đã nhiễm loại virus này từ khi ca đầu tiên được phát hiện vào ngày 20/05 vừa qua từ một người đàn ông đi du lịch Ả Rập Xê Út và một số nước vùng Vịnh khác.

Trong số 133 ca nhiễm virus mà các cơ quan chức năng đã xác minh được lịch trình di chuyển của họ, có 60 người bị lây nhiễm tại trung tâm y tế Samsung, một trong những bệnh viện lớn nhất tại thủ đô Seoul. Năm trường hợp khác vẫn đang được tìm hiểu lịch trình đi lại và truy tìm danh tính những người mà người bệnh đã tiếp xúc.

Hiện vẫn chưa có một loại vắcxin nào phòng ngừa và chữa trị được siêu virus MERS, có tỷ lệ tử vong lên tới 35%.

:I:

SHARE