Hàn Quốc lo ngại dịch MERS có thể lây lan sang bệnh viện khác

0
2

Du khách tại Seoul đeo khẩu trang phòng dịch MERS, 10/06/2015.

Cơ quan y tế Hàn Quốc hôm nay 27/06/2015 cho biết họ đang theo dõi rất sát một bệnh viện ở phía đông thủ đô Seoul vì lo sợ virus chết người MERS có thể lây nhiễm tới hàng trăm người tại đó.

Một phụ nữ 70 tuổi mắc hội chứng suy hô hấp Trung Đông đã thăm một người thân tại một bệnh viện khác và như vậy có thể đã làm lây lan virus. Một quan chức Bộ Y tế Hàn Quốc, hôm nay cho biết đang cố gắng lần tìm các dấu vết tiếp xúc và cách ly những người đã tiếp cận bệnh nhân này.

Người phụ nữ nói trên đã qua đời hôm 25/6, hai ngày sau khi bệnh được chẩn đoán. Tuy nhiên vì thời gian ủ bệnh của virus MERS là 14 ngày, cho nên những người bị lây nhiễm từ bệnh nhân này có thể trong nhiều ngày nữa mới xuất hiện triệu chứng mắc bệnh.

Quan chức y tế trên cũng nhấn mạnh là còn quá sớm để có thể biết dịch đã lắng xuống vì có khả năng nhiều trường hợp nhiễm mới xuất hiện ở những địa điểm khác.

Theo Bộ Y tế nước này , trong vòng một ngày qua, không có trường hợp tử vong vì virus MERS được ghi nhận tại Hàn Quốc. Số nạn nhân hiện dừng lại ở 31 người. Trường hợp tử vong gần nhất là của một y tá 27 tuổi làm việc tại một bệnh viện ở phía đông Seoul. Nạn nhân bị nghi đã nhiễm bệnh trong khi làm việc tại bệnh viện.

Trong số 182 trường hợp phát hiện bị nhiễm virus MERS, 90 người đã bình phục, 31 trường hợp tử vong và 61 bệnh nhân đang được điều trị, theo thống kê của Bộ Y tế Hàn Quốc. Ngoài ra vẫn còn khoảng hơn hai nghìn người trong diện cách ly để theo dõi.

:I:

SHARE