Hàn Quốc kêu gọi trừng phạt “đặc biệt” với Triều Tiên

0
5

Đại sứ Hàn Quốc Oh Joon kêu gọi lệnh trừng phạt Triều Tiên

Tại cuộc họp, đại sứ Hàn Quốc Oh Joon đã hối thúc các thành viên của Hội đồng Bảo an nhanh chóng thông qua một lệnh trừng phạt “mạnh mẽ và toàn diện” nhằm đảm bảo Triều Tiên sẽ “không thể tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân”.

Đại sứ Oh cho rằng những vụ thử nghiệm hạt nhân và phóng tên lửa mà Triều Tiên thực hiện là “mối đe dọa rõ ràng đối với hòa bình và an ninh thế giới”, và Liên Hiệp Quốc cần phải có biện pháp can thiệp thích hợp. “Những mối đe dọa đặc biệt cần phải có các biện pháp đáp trả đặc biệt”, ông nhấn mạnh.

Đầu năm 2016, Bình Nhưỡng tuyên bố họ đã lần đầu tiên thử nghiệm bom hạt nhân Hydro và phóng thành công tên lửa mang vệ tinh lên vũ trụ bất chấp lệnh cấm phát triển vũ khí hạt nhân của Liên Hiệp Quốc. Trong vòng 10 năm qua, chính phủ nước này đã thực hiện tổng cộng 4 vụ thử hạt nhân và phóng 6 tên lửa tầm xa.

Gần đây, Mỹ và các đồng minh liên tục gây sức ép nhằm áp đặt các lệnh trừng phạt mới nặng nề hơn lên Triều Tiên. Tuy nhiên, Trung Quốc – một thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an – vẫn chần chừ vì lo ngại ảnh hưởng đến kinh tế của nước này.

Nguồn:Reuters

comments