Hàn Quốc diễn tập phản ứng nhanh khi Seoul bị tấn công hóa học

Cuộc diễn tập diễn ra trong hệ thống đường tàu điện ngầm bên dưới Thủ đô Seoul và có sự tham gia của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm, quân đội cùng lực lượng phòng hoá của Hàn Quốc.

Cuộc diễn tập phản ứng nhanh với kịch bản Seoul bị tấn công hoá học vừa diễn ra hồi trung tuần tháng năm vừa rồi trong hệ thống tàu điện ngầm bên dưới thành phố này. Nguồn ảnh: Chosul.

Han Quoc dien tap phan ung nhanh khi Seoul bi tan cong hoa hoc-Hinh-2

Là một trong những thành phố bận rộn nhất thế giới, kịch bản giả định hệ thống tàu điện ngầm của Seoul bị tấn công bằng chất độc hoá học là cực kỳ sát với thực tế, giúp lực lượng phản ứng nhanh và cơ quan chức năng của quốc gia này không bất ngờ trước những tình huống thực có khả năng sẽ phát sinh sau này. Nguồn ảnh: Chosul.

Han Quoc dien tap phan ung nhanh khi Seoul bi tan cong hoa hoc-Hinh-3

Cuộc diễn tập diễn ra trong thời điểm hệ thống tàu điện ngầm vẫn hoạt động nên có rất nhiều dân thường đã vô tình phải tham gia cuộc diễn tập này một cách không chủ ý, nằm ngoài kịch bản. Nguồn ảnh: Chosul.

Han Quoc dien tap phan ung nhanh khi Seoul bi tan cong hoa hoc-Hinh-4

Lực lượng phòng hoá của Hàn Quốc với trang bị bảo hộ kín toàn thân, đáp ứng được yêu cầu của một cuộc tấn công hoá học hoặc thậm chí là tấn công hạt nhân. Nguồn ảnh: Chosul.

Han Quoc dien tap phan ung nhanh khi Seoul bi tan cong hoa hoc-Hinh-5

Với hệ thống đường tàu điện ngầm có 22 đường, 716 trạm và dài tồng cộng 1131 km, hệ thống tàu điện ngầm ở dưới lòng Thủ đô Seoul rất dễ trở thành mục tiêu tấn công hoặc là nơi ẩn náu của những đối tượng khủng bố. Nguồn ảnh: Chosul.

Han Quoc dien tap phan ung nhanh khi Seoul bi tan cong hoa hoc-Hinh-6

Lực lượng đặc nhiệm của Hàn Quốc diễn tập tình huống giả định truy tìm kẻ khủng bố bên trong hệ thống tàu điện ngầm chằng chịt của quốc gia này. Nguồn ảnh: Chosul.

Han Quoc dien tap phan ung nhanh khi Seoul bi tan cong hoa hoc-Hinh-7

Với chiều dài hơn 1000 km, hệ thống tàu điện ngầm của Seoul có thể biến thành nơi ẩn náu hoặc là đường thoát hiểm của mọi cuộc tấn công khủng bố. Chiều dài của hệ thống tàu điện ngầm này đủ để khiến quá trình lùng xục truy tìm đối tượng kéo dài nhiều tuần lễ thậm chí là hàng tháng trời. Nguồn ảnh: Chosul.

Han Quoc dien tap phan ung nhanh khi Seoul bi tan cong hoa hoc-Hinh-8

Khác với Quân đội Hàn Quốc bao gồm chủ yếu là lính nghĩa vụ quân sự, đặc nhiệm Hàn Quốc được huấn luyện bài bản và là lính chuyên nghiệp, có độ nguy hiểm thậm chí ít nhiều còn hơn các đơn vị quân đội của nước này. Nguồn ảnh: Chosul.

Han Quoc dien tap phan ung nhanh khi Seoul bi tan cong hoa hoc-Hinh-9

Với số lượng khác di chuyển lên tới 8 triệu lượt một ngày, sẽ là thảm hoạ nếu một ngày nào đó hệ thống giao thông điện ngầm này bị tấn công khủng bố thực sự. Nguồn ảnh: Chosul.
Theo Kiến Thức