Hàn Quốc đe dọa sẽ khiến Triều Tiên “hối hận sâu sắc”

0
4

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại một trạm quan sát của quân đội. (Ảnh: AP)

Hãng thông tấn Yonhap trích dẫn một tuyên bố của Hội đồng Tham Mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS), trong đó nếu rõ: “Nếu Triều Tiên phớt lờ lời cảnh báo của chúng ta và vẫn thực hiện các hành động khiêu khích trực tiếp, chúng ta sẽ đáp trả mạnh mẽ và khiến họ phải hối hận sâu sắc”.

Cũng theo tuyên bố này, bất kỳ hành động khiêu khích trực tiếp nào cũng sẽ dẫn đến sự sụp đổ của chính quyền ông Kim Jong-un. JCS còn nhấn mạnh rằng phía Triều Tiên sẽ phải chịu mọi trách nhiệm về hậu quả của các “hành động mang tính khiêu khích”.

Đây được cho là lời đáp trả đối với tuyên bố mà Bình Nhưỡng đưa ra hôm 23/2. Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA dẫn lời Bộ Chỉ huy tối cao của Quân đội Triều Tiên cho biết, Bình Nhưỡng coi cuộc tập trận thường niên vào tháng tới của Mỹ và Hàn Quốc là hành động chuẩn bị cho chiến tranh. Tuyên bố cũng nhấn mạnh, Triều Tiên sẽ dùng mọi biện pháp, kể cả “tấn công phủ đầu” để “tiêu diệt kẻ thù cho đến tên lính cuối cùng”.

Cơ quan này cho biết mục tiêu đầu tiên bị tấn công sẽ là phủ tổng thống Hàn Quốc. Các mục tiêu tiếp theo là các căn cứ quân sự của Mỹ tại Hàn Quốc và châu Á, thậm chí ở cả nước Mỹ.