Hàn Quốc cho bay thử trực thăng không người lái

0
6

Trực thăng vũ trang không người lái KUS-VH Little Bird lần đầu tiên được trưng bày tại Seoul tháng 10/2015.

Tập đoàn công nghệ Hàng không-Không gian Hàn Quốc chuẩn bị cho bay thử trực thăng không người lái có trang bị hệ thống tên lửa không đối địa và hỏa tiễn. Báo The Diplomat số ra ngày 22/10/2015 trích dẫn nguồn tin từ tạp chí Flight Global cho biết tin trên.

Theo tờ báo trên mạng của ngành hàng không và không gian Flight Global, sau khi đã trưng bày trực thăng nguyên mẫu không người lái dưới tên gọi tạm thời KUS-VH tại Triển lãm Quốc tế của ngành Không gian và Quốc phòng tại Seoul trong năm nay, tập đoàn công nghệ Hàng không –Không gian Hàn Quốc KAL ASD trong tháng 10/2015 sẽ cho bay thử loại trực thăng chiến đấu không người lái hiện đại nhất. KUS-VH do tập đoàn Hàn Quốc chế tạo nhưng đây là một dự án hợp tác giữa KAL ASD với Boeing của Mỹ sau khi Seoul quyết định mua 36 chiếc trực thăng trinh sát loại AD-64 E Apache của Hoa Kỳ năm 2013.

Nếu thử nghiệm thành công KUS-VH sẽ là loại trực thăng không người lái hiện đại nhất do Hàn Quốc chế tạo và sẽ được trang bị hệ thống tên lửa không đối địa AGM-114 do tập đoàn Mỹ Lockheed Martin chế tạo.

Seoul chưa chính thức quyết định sử dụng loại trực thăng không người lái KUS-VH vào hoạt động để thay thế cho đội ngũ trực thăng loại MD500 hiện đang được dùng.

:I:

SHARE