Hàn Quốc cảnh cáo Bắc Triều Tiên

0
6

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ảnh: CNN

Theo hãng thông tấn Yonhap, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 25/3 đã đưa ra lời cảnh báo Triều Tiên rằng những động thái khiêu khích của Bình Nhưỡng sẽ dẫn đến sự tự diệt vong của nước này.

Phát biểu trong một buổi lễ tại nghĩa trang quốc gia tại thành phố Daejeon phía miền Trung Hàn Quốc, hãng tin Yonhap trích dẫn lời bà Park Geun-hye: “Hàn Quốc sẽ vẫn đứng vững bất chấp những đe dọa của Triều Tiên và Bình Nhưỡng sẽ dần tự hủy diệt bằng những hành động khiêu khích liên tục.”

Buổi lễ này được tổ chức để tưởng niệm quân nhân Hàn Quốc đã thiệt mạng trong 3 cuộc đụng độ trên Hoàng Hải với Bắc Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng lần nữa khẩn khoản kêu gọi Bắc Triều Tiên chấm dứt những hoạt động thử nghiệm vũ khí hạt nhân, và mong muốn Bình Nhưỡng thay đổi.

Bà Park Geun-hye nhấn mạnh: “Triều Tiên đang bị cô lập vì những lệnh trừng phạt chưa từng có của cộng đồng quốc tế, điều này có nghĩa là rất có thể Bình Nhưỡng sẽ thực hiện thêm các hành động khiêu khích liều lĩnh khác.”

Trong đó cùng ngày, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un trực tiếp kêu gọi quân đội nước này sẵn sàng tấn công các cơ quan thuộc Chính phủ Hàn Quốc ở Seoul.