Hàn Quốc bắn cảnh cáo Bắc Triều Tiên tại biên giới

0
10

Quân đội Hàn Quốc bắn cảnh cáo binh sĩ Bắc Triều Tiên do thâm nhập vùng phi quân sự – Reuters

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay, 12/07/2015, cho biết quân đội nước này đã bắn cảnh cáo binh sĩ của Bắc Triều Tiên do thâm nhập vào trong vùng phi quân sự (DMZ), trong khu vực biên giới giữa hai miền Triều Tiên.

Theo AFP, sự kiện xảy ra vào sáng hôm qua tại Cheorwon, nằm ở phía Đông Bắc Seoul. 10 quân nhân Bắc Triều Tiên đã vượt đường ranh giới chia đôi hai miền từ sau cuộc chiến tranh Triều Tiên vào năm 1953. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, binh sĩ Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo và những binh sĩ Bắc Triều Tiên đã không bắn trả lại.

Nếu như các cuộc bắn cảnh cáo trên biển vẫn thỉnh thoảng xảy ra giữa hai nhà nước, thì các cuộc đụng độ tại khu vực biên giới trên đất liền, vốn được canh phòng cẩn mật, hiếm khi xảy ra.

Dù có tên là vùng « giới tuyến phi quân sự » (DMZ), nhưng DMZ có thể được coi là đường biên giới có nguy cơ xẩy ra xung đột vũ trang cao nhất trên thế giới. Dải đất rộng 4 km và dài khoảng 248 km, được ngăn chia bằng hàng rào điện, có nhiều bãi mìn và tường chống tăng.

Giới tuyến quân sự đánh dấu biên giới giữa hai miền nằm ở giữa khu vực này. Cả hai nước chưa từng ký thỏa thuận đình chiến từ sau năm 1953 và vẫn được coi là trong giai đoạn chiến tranh.

:I:

SHARE