Hàn Quốc : 50 người nhiễm siêu virus MERS

0
7

Một phụ nữ nhiễm siêu virus MERS, được theo dõi tại một bệnh viện tại Seoul (Hàn Quốc), ngày 01/06/2015.

REUTERS/Park Jung-ho/News1

Chính phủ Hàn Quốc thông báo hôm nay, 06/06/2015, có thêm 9 trường hợp nhiễm siêu virus MERS. Tuy nhiên, Seoul cũng trấn an người dân rằng dịch bệnh đang được kiểm soát, dù đã có 4 ca tử vong.

Với 9 trường hợp mới này, con số người nhiễm siêu virus MERS tại Hàn Quốc đã lên tới 50 người. Bộ Y tế nước này cho biết đây là những bệnh nhân trong tổng số 1.660 người được theo dõi vì đã tiếp xúc với người bệnh. Họ đều nhiễm siêu virus tại ba bệnh viện khác nhau. Thông tin này cho thấy chưa có trường hợp lây nhiễm nào bên ngoài các bệnh viện này.

Một lãnh đạo cấp cao của Bộ Y tế thông báo với các nhà báo rằng người đàn ông 68 tuổi, là trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên, cùng với người vợ bị lây từ chồng, đã được chữa khỏi và xuất viện hôm qua. Bệnh nhân này bị phát hiện nhiễm coronavirus ngày 20/05 vừa qua, sau khi đi du lịch Ả Rập Xê Út về.

Nạn dịch MERS tại Hàn Quốc là trường hợp nghiêm trọng nhất, chỉ sau ổ dịch Ả Rập Xê Út với hơn 400 trường hợp tử vong vào năm 2012.

Để tránh nạn dịch lan rộng, hơn 1.000 trường học Hàn Quốc, từ mẫu giáo tới đại học, đã đóng cửa. Chính phủ đã mở một đường dây điện thoại khẩn cấp miễn phí để trả lời những thắc mắc của người dân Hàn Quốc ngày càng lo lắng.

Tổ chức Y tế Thế giới dự tính sẽ có nhiều trường hợp lây nhiễm mới tại Hàn Quốc. Một phái đoàn của tổ chức trên sẽ tới Seoul vào tuần tới để nghiên cứu siêu virus đang hoành hành tại đây, song với một số đặc tính « hơi khác » so với virus được phát hiện tại Trung Đông.

:I:

SHARE