Hàm lượng cyanure trong nước ở Thiên Tân cao hơn 300 lần mức an toàn

0
14

Các phóng viên được cử đến Thiên Tân đều trang bị mặt nạ chống hơi độc hóa chất, ngày 17 tháng 8, 2015

Chính phủ Thiên Tân, Trung Quốc, cảnh báo độ xi-a-nuya ở những nguồn nước chung quanh khu vực mới phát nổ hồi cuối tuần trước cao gấp mấy trăm lần mức độ an toàn về sức khỏe.

Ủy Ban Nhân Dân Thiên Tân cho hay có những địa điểm độ xi-a-nuya cao tới 350 lần mức độ an toàn về sức khỏe. Ủy Ban Nhân Dân thiên Tân cũng nói sẽ di dời những nhà máy hóa học ra khỏi các khu vực có dân cư sinh sống.

Tuy nhiên trong một bản thông cáo, Sở Y Tế địa phương nói rõ điều này không ảnh hưởng gì đến hệ thống nước sạch đang cung cấp cho dân chúng sử dụng.

Những tin tức này được thông báo sau phiên họp đặc biệt của Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Trung Quốc. Tin tức cho biết ở cuộc họp mới diễn ra tại Bắc Kinh sang nay, Bộ Chính Trị quyết định kiểm soát chặt chẽ hơn về mặt an toàn kỹ nghệ.

Về cuộc điều tra tìm hiểu nguyên nhân gây nên vụ nổ khiến 114 người thiệt mạng, cuộc phỏng vấn do Tân Hoa Xã thực hiện với những người đang bị công an Thiên Tân tạm giữ cho thấy họ nói rằng đã khai với cảnh sát là chuyện làm ăn được dựa vào sự quen biết, và nhờ quen biết nên mọi chuyện đều xong.

Tổng cộng có 10 nhân viên thuộc ban lãnh đạo đang bị tạm giữ. Các cuộc phỏng vấn do Tân Hoa xã thực hiện không cho biết công ty có phải đưa tiền hối lộ cho quan chức địa phương hay không, nhưng tin tức được truyền thông Trung Quốc phổ biến nói rằng từ lâu, nhà kho này đã được sử dụng để chứa một lượng chất hóa học gấp nhiều lần lượng được chính phủ quy định.

:R:

comments

SHARE