Hạm đội biển Đen sẽ tiêu diệt bất cứ kẻ thù nào tiến vào Crimea

0
15

Tàu chiến của Hạm Đội Biển Đen và Caspian tham gia tập trận Kavkaz-2016

Trả lời báo giới, Đại tướng Gerasimov cho biết: “Hạm đội biển Đen có mọi thứ cần thiết để làm việc này. Vũ khí và phương tiện tình báo có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 500km. Chỉ riêng tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion đã mở rộng phạm vi kiểm soát lên 350km và bao quát cả eo biển Bosphorous”,.

Cũng theo ông Gerasimov, các tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình Kalibr, lực lượng không quân hải quân, cũng như các máy bay chiến lược và chiến thuật của hạm đội có thể ngăn chặn lực lượng đổ bộ của kẻ thù tiến vào bờ biển Crimea trên biển Đen, cho dù chúng đến từ đâu.

“Hạm đội biển Đen có khả năng và thực tế đã chứng minh được khả năng giao chiến độc lập với một lực lượng đổ bộ”, Tổng tham mưu trưởng Gerasimov nhấn mạnh.

Trước đó, Nga vừa kết thúc cuộc tập trận Kavkaz 2016 diễn ra tại quân khu miền Nam nước Nga, bao gồm các khu vực Biển Đen, Biển Caspi và bán đảo Crimea.

Đây là hoạt động định kỳ, được tổ chức nhằm nâng cao năng lực của quân đội Nga trước các thách thức an ninh khu vực và thế giới, trong đó có nguy cơ đến từ chủ nghĩa khủng bố.