Hạm đội 6 Mỹ trở lại Đại Tây Dương với tàu sân bay “khủng”

Theo Hải quân Mỹ xác nhận, nhóm tác chiến tàu sân bay thuộc Hạm đội 6 dẫn đầu bởi hàng không mẫu hạm USS Abraham Lincoln sẽ sớm được tái triển khai tới vùng biển phía đông Đại Tây Dương.

Cũng theo Hải quân Mỹ, Hạm đội 6 dẫn đầu bởi nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln (CVN-72)sẽ hoạt động hoạt động trong khu vực trải rộng từ châu Âu cho tới bờ biển châu Phi, khu vực phía đông Đại Tây Dương. Nguồn ảnh: Statfor.

Ham doi 6 My tro lai Dai Tay Duong voi tau san bay “khung”-Hinh-2

Hạm đội 6 là một trong những hạm đội có thời gian phục vụ liên tục dài nhất của Hải quân Mỹ (từ năm 1946 cho tới nay), với căn cứ chính đặt tại Gaeta, Italy và hoạt động chủ yếu trong Địa Trung Hải. Nguồn ảnh: Statfor.

Ham doi 6 My tro lai Dai Tay Duong voi tau san bay “khung”-Hinh-3

Trong hải trình tuần tra mới của Hạm đội 6, tàu sân bay USS Abraham Lincoln cùng các tàu hộ tống của nó sẽ thực hiện các màn huấn luyện bắn đạn thật trong thời gian thực hiện hải trình này. Nguồn ảnh: Statfor.

Ham doi 6 My tro lai Dai Tay Duong voi tau san bay “khung”-Hinh-4

Cập nhật mới nhất về trị trí của hàng không mẫu hạm USS Abraham Lincoln vào ngày 4/4/2019 – nghĩa là từ bốn ngày trước nó đã gần đi tới trung tâm của biển Đại Tây Dương, rất có thể vào thời điểm này, nhóm tàu sân bay của Hạm đội 6 đã đến đích. Nguồn ảnh: Statfor.

Ham doi 6 My tro lai Dai Tay Duong voi tau san bay “khung”-Hinh-5

Nhóm tác chiến tàu sân bay do hàng không mẫu hạm Abraham Lincoln dẫn đầu có lực lượng bao gồm soái hạm USS Abraham Lincoln, Không đoàn Không quân Hải quân số 7, tuần dương hạm hộ vệ tên lửa lớp Ticonderoga mang tên Leyte Gulf cùng một khu trục hạm. Nguồn ảnh: Statfor.

Ham doi 6 My tro lai Dai Tay Duong voi tau san bay “khung”-Hinh-6

Ngoài ra, một khinh hạm của Tây Ban Nha mang tên Mendez Nunez được cho là sẽ tham gia vào nhóm tàu sân bay này và sẽ thực hiện tuần tra chung cũng như tham gia các hoạt động huấn luyện trên biển cùng phía Mỹ. Nguồn ảnh: Statfor.

Ham doi 6 My tro lai Dai Tay Duong voi tau san bay “khung”-Hinh-7

Tàu sân bay USS Abraham Lincoln của Hải quân Mỹ quay trở lại hoạt động từ năm 2017 sau bốn năm nằm cảng để thay thế lõi phản ứng hạt nhân và nâng cấp tàu. Nguồn ảnh: Statfor.

Ham doi 6 My tro lai Dai Tay Duong voi tau san bay “khung”-Hinh-8

Hạm đội 6 – Hải quân Mỹ có phạm vi hoạt động bao gồm vùng biển châu Âu cho tới vùng biển phía Bắc nước Nga, bao trùm gần như toàn bộ vùng biển thuộc châu Phi trừ khu vực biển thuộc Somali và Vịnh Aden tiến vào Biển Đỏ (thuộc quản lý của Hạm đội 5 Hải quân). Nguồn ảnh: Statfor.

Ham doi 6 My tro lai Dai Tay Duong voi tau san bay “khung”-Hinh-9

Cũng theo thông tin mới nhất được Hải quân Mỹ xác nhận, hiện lực lượng hải quân nước này đang có tổng cộng 6 tàu sân bay và tàu đổ bộ tấn công hoạt động trên khắp thế giới trải dài từ châu Á tới châu Phi. Nguồn ảnh: Statfor.

Theo Kiến Thức

SHARE