Hai vụ cá mập tấn công trong cùng một ngày tại Hawaii

0
7

(Hình minh họa: Carl Court/AFP/Getty Images)

Có hai người bị thương tích trầm trọng hôm Thứ Bảy trong hai cuộc tấn công của cá mập bên ngoài bờ biển đảo Oahu ở Hawaii hôm Thứ Bảy, theo giới hữu trách.

Vào buổi trưa Thứ Bảy, một người đàn ông 44 tuổi bị thương sau khi bị cá mập tấn công ngoài khơi bờ biển Lanikai ở Oahu, theo bản tin của tờ báo địa phương Honolulu Star-Advertiser.

Nạn nhân và một người đàn ông khác, đang từ đảo Mokulua Islands bơi vào bờ thì bị tấn công, tờ báo cho hay. Vụ này diễn ra ở nơi chỉ cách bờ khoảng từ 50 đến 100 mét, theo Sở Cứu Hỏa thành phố Honlulu.

Nạn nhân bị thương vào phần dưới chân, nhưng người kia không bị thương tích gì. Hai người chèo xuồng kayak gần đó đã giúp đưa cả hai người này vào bờ và được nhân viên cấp cứu chữa trị. Giới hữu trách sau đó thông báo với người đi bơi và đóng bờ biển Kailua, Lanikai và Mokulua.

Đến 7 giờ 20 phút tối, một con cá mập khác cắn vào chân trái một người đàn ông 32 tuổi khi ông đang bơi ở khu vực ngoài khơi bờ biển Waikiki, theo đài truyền hình địa phương KITV.

Người này trong tình trạng trầm trọng và được điều trị ở bệnh viện, theo KITV.

Đây là vụ tấn công thứ sáu và thứ bảy của cá mập tại Hawaii trong năm nay và là vụ thứ nhì và thứ ba ở Oahu.

Hồi đầu tháng này, một người đang đi trượt sóng đã mất phần lớn chân trái sau khi bị cá mập tấn công ở ngoài khơi phía bắc bờ biển Oahu. Một cuộc tấn công khác, xảy ra hồi Tháng Tư ở Maui, đã khiến nạn nhân thiệt mạng.

Tất cả các cuộc tấn công của cá mập năm nay đều diễn ra ở vùng nước đục. Đã có mấy ngày mưa liên tục ở khu vực Oahu, nơi có người bị cá mập tấn công

:NV:

SHARE