Hai triệu người Mỹ đổ xuống đường biểu tình phản đối Trump nhậm chức

Hàng trăm nghìn người tập trung về Washington D.C. và nhiều thành phố khác của Mỹ để tham dự cuộc đại biểu tình phản đối tân Tổng thống Donald Trump.

Hai triệu người Mỹ đổ xuống đường biểu tình phản đối Trump nhậm chức

Shares

Hai triệu người Mỹ đổ xuống đường biểu tình phản đối Trump nhậm chức.

Tờ New York Times ngày 21/1 đưa tin có đến hai triệu người Mỹ đã tham gia vào cuộc tuần hành vì nữ quyền ở các thành phố khác nhau của nước Mỹ để phản đối tân Tổng thống Donald Trump.

Cuộc đại biểu tình bắt đầu từ một bài viết trên Facebook sau khi ông Trump đắc cử tổng thống. Sau đó, các nhà tổ chức đã kết nối người biểu tình lại nhằm đấu tranh cho các vấn đề liên quan đến việc sinh sản của phụ nữ, người nhập cư và quyền dân sự.

Tuy mang tên là Tuần hành Phụ nữ, cuộc biểu tình thu hút rất nhiều nhóm người tham dự, bản thân những người biểu tình cũng có những quan điểm không thống nhất.

%image_alt%Một cô bé tham gia biểu tình với tấm biển: “Hãy là một tổng thống của tất cả mọi người”

Chỉ riêng ở thủ đôWashington D.C., số người tham gia tuần hành có thể lên đến hơn 500.000 người, nhiều hơn gấp hai lần so với dự đoán trước đó. Đây cũng là con số ước lượng người biểu tình xuống đường tuần hành ở Los Angeles.

Hiện, cảnh sát vẫn chưa thông kê được chính xác tổng số người tham gia biểu tình ở New York. Những nhà tổ chức tuần hành thì đưa ra con số 750.000 người biểu tình.

“Chúng tôi ở đây để chứng tỏ cho ông ấy (Donald Trump) thấy cả thế giới đang dõi theo và chúng tôi sẽ không để ông ấy phá hủy những thành quả nước Mỹ đã đạt được”, Mitch Kennedy, một người đàn ông 36 tuổi tham gia cuộc biểu tình cho biết.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.