Hai thiếu niên thiệt mạng tại Yosemite vì cây gãy rơi trúng lều cắm trại

0
5

Khu cắm trại Upper Pines.

YOSEMITE – Nhà chức trách cho biết, một cành cây sồi gãy đã rơi lên một lều cắm trại tại vùng trung tâm của Công viên quốc gia Yosemite, giết chết 2 thiếu niên trong lều. Phát ngôn viên của Yosemite, ông Scott Gediman, từ chối cho biết danh tính và tuổi của 2 nạn nhân, chỉ nói rằng họ là 2 thiếu niên dưới 18 tuổi. Ông Gediman cũng không cho biết kích thước của cành cây trong vụ tai nạn, viện lý do rằng sự việc vẫn còn đang được điều tra.

Theo lời ông Gediman, cành cây gãy rơi từ một cây sồi đen vào lúc 5 giờ sáng thứ Sáu, trong khu vực cắm trại Upper Pines Campground tại Yosemite Valley. Cành cây rơi trúng căn lều nơi 2 thiếu niên đang ngủ. Khu Upper Pines là một trong các khu cắm trại đông khách nhất của công viên, do nơi đây nhìn thẳng ra núi đá nổi tiếng Half Dome. Khu vực này đang đầy người cắm trại vào lúc tai nạn xảy ra.

Lực lượng kiểm lâm Park Rangers được thông báo về sự việc sau các cuộc gọi 911 từ trong công viên. Họ đã đến khu cắm trại để trợ giúp y tế. Khi các nhân viên kiểm lâm đến nơi, cả hai nạn nhân đều đã chết.

Nguyên nhân khiến cành cây bị gãy hiện vẫn đang được điều tra. Được biết, California đang bước vào năm hạn hán thứ tư, và nhiệt độ tại công viên luôn ở mức trên 80 và 90 độ F vào tháng trước, gây ra tình trạng khô hạn. Nhiệt độ hôm thứ Năm tại công viên Yosemite là 97 độ F.

Vào tháng trước, một thân cây cao 85 foot đã bị đổ tại một công viên ở Pasadena, làm bị thương 8 trẻ em. Theo các chuyên gia, rễ của thân cây này đã bị xoắn quanh rễ chính thay vì lan rộng ra ngoài, nên thân cây đứng không vững. Nguyên nhân cây đổ được cho là do đất mềm ra sau khi thấm quá nhiều nước mưa.

Vào năm 2012, một nhân viên tại Yosemite cũng đã thiệt mạng, sau khi căn lều của ông bị một cành cây rơi trúng.

:NV:

SHARE