Hai thiếu niên đánh nhau trong thương xá, cảnh sát đến còng tay kẻ da đen

Một thiếu niên ở New Jersey có liên quan tới vụ ẩu đả ở khu thương xá, nói rằng cảnh sát phân biệt đối xử khi chỉ còng tay thiếu niên kia, vốn là người gốc da đen, theo bản tin hãng thông tấn AP hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Hai.

Khách mua sắm tại Bridgewater Commons Mall ở New Jersey. (Hình minh họa: Matt Rainey/Getty Images)

Trong video được lan truyền trên mạng Internet hồi tuần trước quay lại hình ảnh một cảnh sát bắt giữ và còng tay cậu bé da màu 14 tuổi ở trung tâm mua sắm Bridgewater Commons. Trong khi đó, thiếu niên 15 tuổi khác chỉ bị đẩy lên băng ghế mà không bị giữ tay lại.

Một cuộc điều tra nội bộ sau đó được tiến hành nhằm yêu cầu kỷ luật cá nhân sai phạm. Bạn bè, gia đình và những người ủng hộ thiếu niên 14 tuổi đã tổ chức biểu tình trước trụ sở cảnh sát thành phố Bridgewater vào ngày 19 Tháng Hai để lên án hành vi phân biệt chủng tộc.

Theo như cậu bé 15 tuổi kể với NJ.com, mẹ em là người Colombia và cha là người Pakistan. Em đã đề nghị cảnh sát giam giữ mình.

“Cháu không hiểu sao họ lại bắt cậu ta mà không bắt cháu. Đây đơn giản là hành động phân biệt chủng tộc. Cháu không ủng hộ điều đó,” thiếu niên nói với hãng tin.

Gia đình của cậu bé da màu đã tìm đến ông Benjamin Crump, luật sư chuyên về dân quyền. Vào tuần trước, ông từng tuyên bố rằng cậu bé bị còng tay “không phải là mối đe dọa gì hơn đối với cảnh sát so với cậu thiếu niên da trắng.”

“Đây là một ví dụ khác về thành kiến chủng tộc mà chúng ta cần phải loại bỏ tận gốc trong hệ thống trị an của mình,” ông nói.

Theo NV