Hai thanh niên trọng thương sau cuộc giằng co với cụ ông 80 tuổi

0
4

Ngày 17/7, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã bác đơn kêu oan, tuyên y án 5 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Duy Xoa (80 tuổi) về tội Cố ý gây thương tích.

Bản án sơ thẩm xác định, rạng sáng 23/7/2013, vợ chồng ông Xoa xảy ra cự cãi với Quỳnh và anh trai tên Linh – nhà kế bên – vì cho rằng họ đi nhậu về khuya còn ồn ào. Công an phường đến làm việc, ông lão yêu cầu đưa anh em Quỳnh về trụ sở cùng giải quyết. Trên đường đi, ông Xoa kêu vợ quay về lấy con dao, bỏ trong túi nylon mang theo người.

Khoảng 3h cùng ngày, trong lúc công an đang làm việc thì anh em Quỳnh dẫn xe về. Ra đến cổng, anh Linh bị vợ chồng ông Xoa đứng bên ngoài kéo cửa lại không cho về dẫn đến giằng co.

Theo cơ quan điều tra, thấy ông Xoa rút dao, anh Linh đưa tay trái lên đỡ thì bị chém một nhát. Quỳnh chạy tới can ngăn cũng bị chém vào cổ tay trái. Ông lão tiếp tục đuổi cả hai vào trong trụ sở thì lực lượng bảo vệ dân phố kịp ngăn lại.

Bị cho là gây ra cho hai nạn nhân thương tật 15% và 43%. Hồi tháng 3, TAND quận Tân Bình xử sơ thẩm, tuyên phạt ông Xoa 5 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Ông lão kháng cao kêu oan.

Tại tòa hôm nay, một số cán bộ công an phường, dân phòng có mặt tại hiện trường được tòa triệu tập. Các nhân chứng khẳng định thấy ông Xoa chém nạn nhân theo hướng từ trên xuống. Tuy nhiên, bị cáo Xoa một mực kêu oan, cho rằng vết thương của các nạn nhân là do họ ngã trúng vào dao trong lúc tấn công ông. Hơn nữa, cánh tay phải của ông bị thoái hóa nhiều năm nay, không thể chém anh em Quỳnh như cáo buộc của cơ quan tố tụng.

Cùng quan điểm, luật sư bào chữa cho ông Xoa cho biết thêm, lời khai của các nhân chứng có mâu thuẫn tại cấp sơ thẩm nhưng không được làm rõ và đối chất với bị cáo. Luật sư cũng cho rằng cần giám định lại vết thương của các bị hại nên đề nghị HĐXX hủy toàn bộ bản án để điều tra lại. Song, quan điểm này bị tòa bác bỏ.

Theo HĐXX, tại tòa bị cáo thừa nhận con dao gây ra vết thương cho bị hại là của mình, cộng với các chứng cứ, tài liệu trong hồ sơ vụ án có đủ cơ sở kết luận bị cáo là người gây ra các vết thương cho nạn nhân.