Hai tháng dồn dập tấn công IS, Nga giúp Syria giải phóng 20.000 km2 lãnh thổ

0
9

Theo Đài phát thanh Sputnik, trong một tuyên bố hôm 24/7, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Sergei Rudskoy cho biết tên lửa hành trình Kalibr đã phá hủy 6 mục tiêu trọng yếu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.

Ngày 21/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các tàu chiến hải quân Nga đã phóng tên lửa hành trình Kalibr từ Địa Trung Hải nhằm vào các mục tiêu IS ở tỉnh Hama, tiêu diệt vài tay súng và phá hủy các trụ sở chỉ huy, kho vũ khí lớn của tổ chức khủng bố.

Tàu khu trục Đô đốc Essen và Đô đốc Grigorovich đã nã tổng cộng 6 quả tên lửa hành trình Kalibr. Trong khi đó, tàu ngầm Krasnodar của Nga cũng phô diễn khả năng phóng tên lửa hành trình khi nổi.

Các máy bay chiến đấu ném bom Tu-95MC của Nga cũng góp phần tiêu diệt khủng bố với tên lửa hành trình không đối đất Kh-101.

Theo tướng Rudskoy, với sự giúp đỡ quân sự từ phía Nga, trong vòng hai tháng qua, ít nhất 20.000 km2 lãnh thổ Syria đã sạch bóng IS, chiếm 40% vùng lãnh thổ được giải phóng.

Tên lửa hành trình Kalibr được quân đội Nga đưa vào sử dụng để chống các tay súng IS tại Syria từ năm 2015. Kalibr có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 2.600km.

theo Báo tin tức

comments