Hải sư con được cứu trong một nhà hàng

0
9

Đợt giông tố vừa qua đã khiến con hải sư này bị thương và bò lên bờ để dưỡng sức. Nó đã bò vào một nhà hàng hạng sang ở La Jolla và ngủ qua đêm trước khi được cứu.

LA JOLLA, Nam California – Một con sư tử biển nhỏ đói bụng bước vào trong một nhà hàng. Nghe tưởng là một câu chuyện trò đùa, nhưng đây là một tình trạng khẩn cấp đã thực sự xảy trong ở phía bắc San Diego cuối tuần qua.

Các toán cứu nạn từ công viên giải trí Sea World San Diego đã được gọi đến một nhà hàng sang trọng ở khu phố La Jolla, sau khi các nhân viên tìm thấy một con hải sư con ngủ trong một gian bên trong nhà hàng. Các nhân viên cứu nạn nói rằng con vật nhỏ bé ấy hiếu ký, và họ tin rằng nó đã ngủ qua đêm trong nhà hàng. Nó cũng có vẻ bị bệnh, cần được chăm sóc.

Bà Jody Westberg từ Sea World cho biết, cú gọi điện thoại chắc chắn là độc đáo, nhưng không gây kinh ngạc cho bà khi người ta biết thời tiết mới đây trong khu vực.

Bà Westberg nói, “Nam California, đặc biệt là Hạt San Diego, đã có những cơn thủy triều rất cao và những cơn thủy triều rất thấp. Ở đó cũng đã có rất nhiều thời tiết bão tố. Những con vật nhỏ này đang tìm kiếm vùng đất cao và những khu vực ấm áp để lên bờ mà trọ qua đêm. Nam California cũng bị ảnh hưởng bởi một tỷ lệ tử vong bất thường cho loài thú biển. Một sự kiện El Nino đang ảnh hưởng đến nguồn thức ăn cho những con sư tử biển ấy, khiến cho chúng không những đi tìm những chỗ đất cao, mà còn kiếm đồ ăn nữa.”

Các nhân viên cứu nạn nói rằng họ lạc quan về sự phục hồi của hải sư con. Họ cho biết có lẽ nó sẽ ở lại trong khu nhốt thú của Sea World, cho đến khi được khỏe mạnh đủ để trở về biển.

:VD:

SHARE