Hải Quân Việt nam nhận thêm hai tàu phóng tên lửa

0
18

Tàu tên lửa tấn công nhanh có sức chiến đấu cao, trang bị vũ khí hiện đại.

Hai chiếc tàu mang này số hiệu 379 và 380 được Công ty đóng tàu Ba Son tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.

Tại buổi lễ bàn giao hai tàu này cho Hải quân Việt nam, Thượng tướng Trương Quang Khánh được báo Thanh niên tại Thành phố HCM trích lời nói rằng hai chiếc tàu mới này sẽ góp phần vào việc sẳn sàng chiến đấu của hải quân Việt nam.

Đây là hai chiếc tàu thứ ba và thứ tư trong loạt tàu phóng tên lửa 10 chiếc mà Việt nam được nước Nga cho phép tự đóng lấy theo kiểu Molnya của nước này, với các loại súng đại bác và tên lửa đều được sản xuất từ Nga.

Cũng trong ngày hôm nay tin từ binh chủng hải quân Việt nam cho biết là một đề tài nghiên cứu để chế tạo thủy lôi chống tàu ngầm đã được hoàn tất.

Báo Thanh niên cho biết là đề tài nghiên cứu này sẽ được áp dụng để sản xuất hàng loạt thủy lôi chống tàu ngầm cho binh chủng hải quân.

Trước mối đe dọa của hải quân Trung quốc ngoài biển Đông, Việt nam đã bỏ ra nhiều tiền để mua các loại vũ khí hiện đại như tàu ngầm, máy bay chiến đấu, tên lửa phòng thủ bờ biển. Các loại vũ khí này chủ yếu được mua từ nước Nga.

Ngoài ra Việt nam còn tiếp xúc với nhiều quốc gia phương Tây như Pháp, Đức, Hà Lan, Canada để tìm cách hiện đại hóa kho vũ khí của mình. Bên cạnh đó Hà nội cũng kêu gọi Hoa kỳ bãi bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương đối với Việt nam

:R:

SHARE