Hải quân Nga biên chế tàu ngầm Kilo 636.3 thứ 6

0
13
 Tàu ngầm Kilo 636.3 mang tên Kolpino. Nguồn ảnh: TASS

Theo hãng thông tấn TASS, hôm 24/11, tàu ngầm Kilo Project 636.3 thứ 6 dành cho Hải quân Nga được đặt tên là Kolpino đã chính thức được bàn giao cho Hạm đội Biển Đen.

 

“Cùng với việc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân đa nhiệm, trang bị tên lửa đa năng, Hải quân Nga cũng rất chú trọng đến việc xây dựng hạm đội tàu ngầm phi hạt nhân…Tôi chắc chắn rằng sự kiện này sẽ đi vào lịch sử của Hải quân Nga. Hôm nay chúng tôi đang cung cấp loạt tàu ngầm tiên tiến nhất của Hạm đội Biển Đen…”, tư lệnh Hải quân Nga Vladimir Korolyov nói với truyền thông tại buổi lễ.

 

Hai quan Nga bien che tau ngam Kilo 636.3 thu 6-Hinh-2
 Đây là chiếc tàu ngầm Kilo 636.3 cuối cùng mà Hải quân Nga đặt hàng đóng cho Hạm đội Biển Đen. Nguồn ảnh: TASS

 

Kolpino được xem là chiếc tàu ngầm Kilo Project 636.3 cuối cùng dành cho Hạm đội Biển Đen. Dự kiến, nhà máy đóng tàu Admiralty Verfi sẽ sớm bắt đầu đặt ky đóng 6 tàu nữa cho Hạm đội Thái Bình Dương vào năm tới.

Tàu ngầm 636.3 được phát triển bởi Cục thiết kế TW Rubin, chúng có lượng giãn nước khi nổi là 2.000 tấn, khi lặn là 4.000 tấn, thủy thủ đoàn 50 người, dự trữ hành trình 45 ngày. Lớp tàu được trang bị hệ thống ngư lôi 533mm và tên lửa hành trình Kalibr.

 

Hai quan Nga bien che tau ngam Kilo 636.3 thu 6-Hinh-3
 Thủy thủ đoàn tàu ngầm Kolpino. Nguồn ảnh: TASS

 

 

Hai quan Nga bien che tau ngam Kilo 636.3 thu 6-Hinh-4
 Giây phút thiêng liêng với thủy thủ Kolpino – cờ Hải quân Nga chuẩn bị tung bay trên tàu ngầm hiện đại của Hạm đội Biển Đen.

 

Đáng chú ý, cuối năm ngoái, tàu ngầm Rostov-on-Don (chiếc thứ 2 thuộc Kilo 636.3 của Hạm đội Biển Đen) đã lần đầu tham chiến ở Syria bằng việc phóng tên lửa hành trình Kalibr từ Địa Trung Hải nhắm vào mục tiêu khủng bố IS.

SHARE