Home Quốc Phòng Hải quân Mỹ tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông

Hải quân Mỹ tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông

0
18

Tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard của Hải quân Mỹ trong một cuộc tập trậnHẢI QUÂN MỸ

Tàu đổ bộ tấn công Bonhomme Richard của Hải quân Mỹ và hai tàu khu trục USS Spruance và USS Decatur (đều được trang bị tên lửa dẫn đường) đã tiến hành tập trận tương tác bảo vệ các tàu tấn công đổ bộ trong hai ngày 3-4.10 tại một khu vực trên Biển Đông, USPACOM cho hay trong một thông cáo, theo chuyên san The Diplomat ngày 7.10. Cuộc tập trận bao gồm các bài diễn tập phòng không, chống tàu ngầm và bắn đạn thật, theo USPACOM.

Hải quân Mỹ dự kiến sẽ tiến hành các cuộc tập trận tương tác tương tự trong tương lai với sự tham dự của chiến đấu cơ F-35B Lightning II, loại máy bay tàng hình có thể cất cánh thẳng đứng của dòng F-35, USPACOM cho biết thêm.

“Như tôi đã từng nói hồi tháng 4.2016 khi đó Hải quân Mỹ triển khai PAC SAG – cuộc tập trận tương tác với tàu Bonhomme Richard sẽ mở đường cho việc triển khai F-35B Lightning II để tăng cường sức mạnh cho nhóm tấn công viễn chinh này”, Đô đốc Scott Swift, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương tuyên bố.

Nhóm Tấn công Viễn chinh Bonhomme Richard bao gồm tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard, tàu vận tải đổ bộ USS Green Bay cùng tàu đổ bộ USS Germantown, và một số đơn vị khác.

PAC SAG được triển khai hồi tháng 4.2016, bao gồm ba tàu khu trục USS Spruance, USS Decatur, USS Momsen cùng phi đội trực thăng tấn công trên biển HSM-49, có nhiệm vụ thực hiện các sứ mạng đảm bảo an ninh ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.