Hải quân Mỹ tạm ngừng hoạt động toàn bộ máy bay F/A-18, E/A-18

0
11

Máy bay F/A-18 hoạt động trên tàu sân bay MỹHẢI QUÂN MỸ

Sự cố xảy ra vào lúc 11 giờ ngày 16.12 trên chiếc máy bay tác chiến điện tử E/A-18G, thuộc phi đội máy bay tấn công điện tử 132 của Hải quân Mỹ tại căn cứ không quân hải quân ở đảo Whidbey, bang Washington (Mỹ). Không quân hải quân Mỹ thông báo đây là một sự cố khẩn cấp, theo Navy Times ngày 17.12.

Người phát ngôn Không quân hải quân Mỹ, đô đốc Jeannie Groeneveld cho hay có hai sĩ quan bị thương trong sự cố này, gồm một phi công và một sĩ quan tác chiến điện tử. Cả hai người đã được đưa đến bệnh viện.

Sự cố khẩn cấp xuất phát từ một trục trặc ở phần nắp buồng lái của máy bay E/A-18. Đô đốc Jeannie Groeneveld cho biết một cuộc điều tra đã được tiến hành nhằm tìm ra nguyên nhân vụ việc. Các kỹ sư của hãng Boeing, hãng sản xuất 2 loại máy bay này, sẽ tham gia cuộc điều tra.

Toàn bộ các máy bay F/A-18 và E/A-18 của Không quân hải quân Mỹ đã ngừng hoạt động tạm thời như một biện pháp đề phòng. Các quan chức hải quân nói rằng chỉ huy các phi đội có thể ngoại lệ cho phép một số máy bay được hoạt động trong trường hợp cần thiết.