Hải quân, Không quân Hàn Quốc tiến hành tập trận chung

0
7
Máy bay chiến đấu của không quân Hàn Quốc trong cuộc tập trận ở Cheongju ngày 5/2/2015. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Yonhap dẫn lời các quan chức quân sự cho biết trong cuộc tập trận này, máy bay và tàu chiến của Hàn Quốc đã diễn tập tấn công mục tiêu giả định là các tàu hộ tống của Triều Tiên.

Một quan chức Hải quân tiết lộ rằng cuộc tập trận có sự góp mặt của nhiều loại khí tài quân sự như tàu khu trục Aegis, khoảng 10 tàu chiến và máy bay tuần tra biển.

Quan chức này cho rằng cuộc tập trận góp phần tăng cường năng lực chiến đấu của Hải quân và Không quân Hàn Quốc, giúp các lực lượng này nâng cao khả năng thực hiện các hoạt động chung và đối phó với các hoạt động khiêu khích trên biển của đối phương.

Cũng theo Yonhap, Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc ngày 26/5 cho biết nước này đã chuyển giao 4 chiếc máy bay lên thẳng AH-64E Guardian, một phiên bản máy bay lên thẳng Apache được nâng cấp mới nhất, cho các đơn vị quân đội nhằm nâng cao khả năng chiến đấu.

Vào năm 2013, DAPA đã ký một hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD với Mỹ để mua 36 chiếc AH-64E và dự định tới đầu năm 2017 sẽ chuyển giao tất cả số máy bay này cho quân đội.

DAPA khẳng định sẽ chuyển giao tất cả các máy bay lên thẳng trên cũng như thiết bị hỗ trợ theo đúng kế hoạch, đồng thời quân đội có kế hoạch đảm bảo khả năng tác chiến của các máy bay mới bằng cách huấn luyện phi công và nhân viên bảo dưỡng thông qua các cuộc tập trận bắn đạn thật và các chương trình huấn luyện giống như tình huống chiến đấu thực tế.

Trực thăng vũ trang AH-64E được trang bị nhiều loại vũ khí, động cơ mạnh và tiêu hao ít nhiên liệu, có nhiều tính năng vượt trội so với các mẫu cũ và cơ động hơn ở độ cao lớn hơn.

Loại máy bay chiến đấu này có những thiết bị cảm ứng tối tân có thể giúp tổ lái cải thiện khả năng nhận biết tình hình và tấn công nhiều mục tiêu hơn so với các phiên bản cũ./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)