Hải quân Australia khoe sức mạnh khi tập trận chung với Mỹ

Năm nay Australia tiếp tục trở thành nước chủ nhà của cuộc tập trận hải quân chung Talisman Sabre, vốn do Mỹ khởi xướng từ năm 2005.

Cuộc tập trận chung hải quân mang tên Talisman Sabre 2019 do Australia và Mỹ cùng đứng ra đồng tổ chức vừa rồi đã bắt đầu với sự tham gia của một loạt các tàu hải quân tới từ nhiều quốc gia. Nguồn ảnh: Sina.

Hai quan Australia khoe suc manh khi tap tran chung voi My-Hinh-2

Đây hiện cũng được coi là cuộc tập trận có quy mô lớn nhất mà Australia tham dự. Cuộc tập trận hải quân Talisman Sabrenăm nay thậm chí còn có cả Hải quân Hoàng gia Anh góp mặt dù nước này không có mấy quan hệ về mặt quân sự ở vùng biển này. Nguồn ảnh: Sina.

Hai quan Australia khoe suc manh khi tap tran chung voi My-Hinh-3

Các quốc gia tham gia Talisman Sabre năm nay bao gồm Australia, Mỹ, Anh, Canada, New Zealand và Nhật Bản. Tổng cộng các quốc gia này cử 34.000 thuỷ thủ và Thuỷ quân Lục chiến góp mặt trong cuộc tập trận chung này. Nguồn ảnh: Sina.

Hai quan Australia khoe suc manh khi tap tran chung voi My-Hinh-4

Cuộc tập trận có khoa mục quan trọng nhất đó là phản ứng nhanh trước các biến đổi của tình hình chính trị khu vực. Tham gia cuộc tập trận này, Không quân Mỹ và Không quân Thuỷ quân Lục chiến có cử các máy bay vận tải hạng nặng MC-130 tham dự. Nguồn ảnh: Sina.

Hai quan Australia khoe suc manh khi tap tran chung voi My-Hinh-5

Về phía Austrlia, nước này có sự tham gia với các máy bay P-8A Poseidon và E-7A Wedgetail. Nguồn ảnh: Sina.

Hai quan Australia khoe suc manh khi tap tran chung voi My-Hinh-6

Theo thông lệ hàng năm, cuộc tập trận Talisman Saber còn chú trọng tới việc kiểm soát, ngăn chặn các hành động quân sự gây hấn trên vùng biển quốc tế, đảm bảo quyền đặc quyền, quyền khai thác kinh tế của các quốc gia trong khu vực. Nguồn ảnh: Sina.

Hai quan Australia khoe suc manh khi tap tran chung voi My-Hinh-7

Cuộc tập trận được tổ chức mỗi hai năm một lần và đã bắt đầu từ năm 2005. Tới nay, đã có tổng cộng 8 lần cuộc tập trận Talisman Saber được tổ chức. Nguồn ảnh: Sina.

Hai quan Australia khoe suc manh khi tap tran chung voi My-Hinh-8

Trong những lần tổ chức gần đây, quy mô của cuộc tập trận chung bắn đạn thật này ngày càng tăng cả về số lượng quốc gia tham dự, lực lượng tham gia và số ngày diễn ra tập trận. Nguồn ảnh: Sina.

Hai quan Australia khoe suc manh khi tap tran chung voi My-Hinh-9

Cách đây hai năm vào năm 2017, cuộc tập trận đã có sự tham gia của 33.000 lính hải quân cùng lính Thuỷ quân Lục chiến cùng với 20 tàu chiến và 200 máy bay. Nguồn ảnh: Sina.
Theo Kiến Thức