Hai phụ nữ Việt Nam bị bắt vì lưu lại Đài Loan quá hạn

Ảnh: Taiwan News

Đài Bắc, Đài Loan – Bản tin đăng tải trên báo mạng focustaiwan.tw cho biết, 2 phụ nữ quốc tịch Việt Nam bị cảnh sát quận Yilan bắt vì lưu lại Đài Loan quá hạn chiếu khán nhập cảnh. Cả hai bị tình nghi ở lại Đài Loan để hành nghề mãi dâm.

Hôm thứ Tư (16 tháng 1), cảnh sát cho biết hai nữ công dân Việt Nam bị bắt tại quận Yilan, phía đông  Đài Loan, trong độ tuổi 25 và 27 tuổi, cư ngụ tại thị trấn Luodong. Cảnh sát cho biết thêm, hai người này nhập cảnh Đài Loan ngày 22 tháng 11 năm 2018 bằng e-visas và ở lại quá thời hạn cho phép. Bị thẩm vấn, cả hai thú nhận đã hành nghề mãi dâm và đón từ 3 đến 4 người khách mỗi ngày. Họ khai đang làm việc cho một người Đài Loan gốc Việt tên Pan và được trả thù lao 1,000 Đài tệ, tương đương 32.4 Mỹ kim mỗi lần đi khách. Cảnh sát nói rằng, Pan khai nhận của mỗi khách hàng 2,200 Đài tệ cho một lần được nhân viên của Pan phục vụ. Pan bị bắt, bị thẩm vấn, nhưng không khai báo thêm nữ nhân viên nào khác.

Hai nghi can nói trên đã bị chuyển đến trụ sở của đơn vị điều tra đặc biệt của Cơ quan Di trú Quốc gia (NIA) để chuẩn bị truy tố về tội vi phạm Luật Di trú. Hai phụ nữ trên không bị truy tố về tội hành nghề mãi dâm vì không bị bắt quả tang. Họ cũng không nằm trong nhóm 152 du khách Việt Nam nhập cảnh Đài Loan bằng chương trình e-visa hôm 21 tháng 12 và biến mất ngay sau đó.

Theo SBTN

SHARE