Hai phóng viên Mỹ bị bắn chết khi đang làm truyền hình trực tiếp

0
18

Nữ phóng viên dẫn chương trình trực tiếp từ Bridgewater Plaza trước khoảnh khắc bị bắn – Ảnh cắt từ clip

Nữ phóng viên Alison Parker, 24 tuổi và người quay phim Adam Ward, 27 tuổi là phóng viên của đài truyền hình WDBJ.

Hãng tin AFP cho biết người ta có thể nghe tiếng súng vang lên trong đoạn phim do Ward đang quay buổi phỏng vấn, trước khi anh ngã xuống đất. Lúc đó nữ phóng viên Parker đang thực hiện phỏng vấn một phụ nữ khách mời.

Đại diện đài truyền hình WDBJ cho biết cảnh sát đang điều tra động cơ vụ xả súng và truy tìm nghi can. Nhân vật được phỏng vấn may mắn sống sót khi chạy thoát trong vụ tấn công.

“Alison và Adam đã qua đời vào lúc 6g45 sáng 28-6 (theo giờ Mỹ) ngay sau khi những tiếng súng vang lên. Chúng tôi không biết động cơ hay nghi can nào hay kẻ giết người là ai”- tổng giám đốc đài truyền hình WDBJ Jeffrey Marks thông báo trên truyền hình.

Ông Marks cho biết ngay khi Parker bắt đầu cuộc phỏng vấn thì bất ngờ 8 phát súng vang lên, máy quay phim quay tròn và rơi xuống đất. Sau đó là tiếng hét thất thanh vang lên. Cuộc tấn công xảy ra ở trung tâm mua sắm Bridgewater Plaza, gần Smith Mountain Lake.

1

Nữ phóng viên Alison Parker và người quay phim Adam Ward

Trước khi bị tấn công, Parker có hẹn một phóng viên khác tại đài truyền hình nhưng WDBJ chưa cho biết cụ thể người này là ai.

Reuters dẫn lời thống đốc bang Virginia Terry McAuliffe cho biết nghi can bắn Paker và Ward là một cựu nhân viên của đài truyền hình WDBJ.

Cựu nhân viên này có vẻ bề ngoài rất cộc cằn. Nghi can này đã bỏ trốn khỏi hiện trường trên một chiếc xe hơi và đang bị cảnh sát truy đuổi.

Ngày 7-8 trước đó, nhà báo Gleydson Carvalho của đài truyền thanh Radio Liberdade FM ở Camocim, bang Ceara (đông nam Brazil) bị bắn 5 phát ngay tại phòng thu, trong đó có 3 phát bắn trúng đầu ông.

Theo AFP, Carvalho là nhà báo chống tham nhũng và từng bị dọa giết. Carvalho cũng bị bắn khi đang dẫn một chương trình được phát sóng trực tiếp.

Cảnh sát Barzil khi đó cho biết có ít nhất 2 nghi can thực hiện vụ bắn người và nghi ngờ đây là một vụ giết người vì động cơ chính trị.