Hải Phòng: Một người chết bất thường tại bệnh viện tâm thần trong tư thế treo cổ

Trao đổi với PV Lao Động, rạng sáng 2.1, người thân của gia đình ông Nguyễn Văn Xìu (SN 1966, trú tại tổ dân phố 23, phường Lam Sơn, quận Lê Chân , Hải Phòng) cho hay: Ông Xìu đã chết tại Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng.

Cụ thể, vào khoảng hơn 17h ngày 1.1, vợ ông Xìu là bà Nguyễn Thị Chuyển (SN 1974), mang cơm đến bệnh viện tâm thần cho chồng thì không thấy ông trong giường bệnh. Sau một thời gian tìm kiếm, gia đình phát hiện ông trong nhà vệ sinh của bệnh viện, ở tư thế treo cổ bằng dây vải.

Đến hơn 19h, ông Xìu được chuyển sang BV Việt Tiệp (Hải Phòng) thì được các bác sĩ chẩn đoán ban đầu đã tử vong.

Anh Nguyễn Văn Kháng (SN 1975, em trai ông Xìu) bức xúc: “Chiều 1.1, khi chị dâu tôi mang cơm vào bệnh viện cho chồng thì phát hiện ra sự việc đau lòng trên. Điều đáng nói, thời điểm đó, ông Xìu được cơ quan công an đưa đến Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng để chờ kết quả giám định thân thần. Ông Xìu là nghi phạm trong vụ dùng dao chém trọng thương ông Nguyễn Quang Huy (SN 1976, cùng trú tại tổ dân phố 23 phường Lam Sơn). Không hiểu vì sao lại xảy ra sự việc nói trên. Chúng tôi rất mong được làm rõ nguyên nhân vụ việc”.

Rạng sáng 2.1, rất đông người tập trung tại khu vực nhà xác của BV Việt Tiệp. Ảnh TV
Rạng sáng 2.1, rất đông người tập trung tại khu vực nhà xác của BV Việt Tiệp. Ảnh TV

Ghi nhận của PV Lao Động, rạng sáng 2.1, tại khu vực nhà xác BV Việt Tiệp Hải Phòng, người thân gia đình ông Xìu vẫn đang chờ đợi các thông báo từ cơ quan công an. Bên ngoài, rất nhiều người đi lại, trong đó có một số chiến sĩ công an mặc sắc phục. Nhiều người thân của gia đình ông Xìu yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết bất thường của ông Nguyễn Văn Xìu.

Trước đó,  như  báo chí đã đưa tin, vào sáng 26.12.2017, giữa ông Xìu và người hàng xóm là ông Nguyễn Quang Huy đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Trong khi cả 2 bên đôi co lời qua tiếng lại, ông Xìu đã dùng dao chém trọng thương ông Huy. Sau đó, ông Xìu có biểu hiện tinh thần hoảng loạn, vào nhà chốt cửa, dọa tự sát.

Theo Lao Động