Hải Phòng: Hơn 1.000 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

0
8

Các công nhân được cấp cứu tại BV Việt Tiệp Hải Phòng

Nguyên nhân các công nhân này phải đi cấp cứu là do có biểu hiện của việc ngộ độc thực phẩm. Triệu chứng các công nhân bị là chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, đi ngoài…

Ngay sau đó, các công nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên, tuy nhiên tại đây, chỉ đủ phương tiện để cấp cứu cho hơn 150 người, số còn lại được vận chuyển sang Bệnh viện Việt Tiệp, bệnh viện Ngô Quyền, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng…

Đến 16h cùng ngày, tại các cơ sở cấp cứu nói trên tình trạng hỗn loạn vẫn diễn ra. Các bệnh viện huy động tối đa lực lượng để cấp cứu cho các bệnh nhân.

Theo thông tin ban đầu, Cty Regina Mirade, 100 % vốn Hồng Kông, chuyên về may mặc. Cty mới đi vào hoạt động, đang trong giai đoạn sản xuất thử, các công nhân cũng đang trong thời gian thử việc. Hiện Cty có trên 3.000 lao động, trong bữa trưa ngày 28.12, có 3 ca ăn, sau khi ăn khoảng 1 – 2 tiếng, các công nhân có dấu hiệu bị ngộ độc.

Theo một số công nhân phản ánh, công nhân Cty đã từng phản ánh việc chất lượng bữa trưa tại Cty chưa được đảm bảo. Còn trưa nay, cơm có màu vàng hơn so với bình thường.

Bà Phạm Thu Xanh – giám đốc sở Y tế Hải Phòng – trả lời PV tại khoa cấp cứu bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng, cho biết: Các bệnh viện sẽ tập trung mọi nguồn lực để cứu chữa cho bệnh nhân.

Hiện tại, các xe chở công nhân bị ngộ độc vẫn đang tiếp tục đổ về các bệnh viện.

Theo Lao động

comments