Hải Phòng: Bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ khi phẫu thuật cắt ruột thừa

Sáng 10.11, trao đổi với PV Lao Động, ông Lê Khắc Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) xác nhận thông tin trên và cho biết, nạn nhân là ông Nguyễn Văn Sơn (SN 1974, trú tại thôn 13, xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) nhận viện vào sáng 9.11.

“Sau khi gây mê nội khí quản, bệnh nhân Sơn có dấu hiệu sốc phản vệ. Mặc dù được các bác sĩ cấp cứu ngay lập tức, nhưng do bệnh nhân phản ứng với thuốc quá mạnh nên đã không qua khỏi. Sau hơn 2 giờ cấp cứu, bệnh nhân tử vong lúc 14h10 cùng ngày”, ông Tùng nói.

Cũng theo ông Tùng, trước khi gây mê, kíp mổ đã tiến hành kiểm tra, các chỉ số của bệnh nhân đều đáp ứng tốt. Ngay sau khi sự cố xảy ra, BV đã báo cáo Sở Y tế và cả cơ quan Công an, hiện các cơ quan này đang thu thập thông tin xử lý theo quy định.

Thông tin ban đầu, bệnh nhân Nguyễn Văn Sơn đăng ký khám bệnh tại BV vào lúc 7h50 ngày 9.11. Đến khoảng 10h cùng ngày, ông Sơn được chuyển vào Khoa ngoại của BV. Qua thăm khám, làm các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định sử dụng phương pháp mổ nội soi để phẫu thuật cắt ruột thừa cho bệnh nhân Sơn.

Tiếp đó, bệnh nhân được chuyển vào phòng mổ của Khoa gây mê. Khi bệnh nhân được gây mê an toàn, các bác sĩ bắt đầu tiến hành phẫu thuật thì thấy huyết áp của ông Sơn tụt nhanh, khiến tim ngừng đập.

Gia đình nạn nhân yêu cầu không mổ tử thi để khám nghiệm. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ sự việc.

Theo Lao Động