Hai phản lực cơ quân đội Mỹ rớt trong một ngày, một phi công chết

0
11

Hai máy bay quân sự bị rơi hôm Thứ Năm trong hai sự kiện không liên hệ ở Colorado và Tennessee, USA Today trích thuật lời xác nhận của Hải Quân Hoa Kỳ.

Đội máy bay Thunderbirds bay qua khán đài khi các học viên Học Viện Không Quân quăng nón lên cao trong buổi lễ tốt nghiệp. (Hình: Getty Images/Brendan Smialowski)

Vào lúc 3 giờ trưa, một phản lực cơ thuộc đội máy bay biểu diễn Blue Angels của Hải Quân bị rớt ngay khi vừa cất cánh, trong một chuyến bay thực tập, bị rớt cách Smyrna, Tennessee, khoảng 2 dặm, khiến phi công bị thương và sau đó qua đời.

Thông cáo của Hải Quân Mỹ cho biết đang trong tiến trình thông báo sự việc cho gia đình phi công, nên không thể công bố danh tánh.

Năm chiếc phản lực cơ còn lại của Blue Angels không liên can đến tai nạn.

Bà Jeanette Groeneveld, phát ngôn viên của Hải Quân, cho biết chiếc F-18 rớt trong lúc bay tập dợt chuẩn bị cho The Great Tennessee Air Show.

Vào 1 giờ trưa cùng ngày, một chiếc F-16 thuộc đội bay tinh nhuệ Thunderbirds của Không Quân bị rớt khi bay thao diễn ngang qua khán đài, trong buổi lễ tốt nghiệp của Học Viện Không Quân gần căn cứ Peterson Air Force Base ở Colorado.

Phi công cho máy bay lái chệch qua khu vực không có người ở trước khi bấm ghế thoát thân an toàn và để máy bay rớt xuống phía Nam thành phố Colorado Springs.

Trung Tá Christopher Hammond, chỉ huy đội bay Thunderbirds, nói với báo giới là viên phi công, Thiếu Tá Alex Turner, cảm thấy một điều gì đó không bình thường, thế là ông cho bay thấp xuống và ra khỏi vùng có dân cư, trước khi bấm nút thoát ra ngoài.

Đây là lần đầu tiên ông Turner tham gia đội Thunderbirds, sau khi được vào đội này hồi Tháng Mười, 2015.

Ông Turner từng tham dự 22 lần biểu diễn máy bay, ông Hammond nói.

Ông Hammond cũng nói thêm rằng ông Turner có hơn 1,500 giờ bay F-16 và là một phi công rất kinh nghiệm trước khi tham gia đội Thunderbirds.

Tổng Thống Barack Obama, sau khi nói chuyện trong buổi lễ phát bằng tốt nghiệp tại Học Viện Không Quân, đã đến thăm phi công Alex Turner và cảm ơn ông

:NV:

SHARE