Hai ông Việt nhận tội trong vụ bắt cần sa trị giá trên $4 triệu

0
16

Cần sa tươi được lưu trữ làm bằng chứng trong vụ cuộc điều tra đưa đến sự bắt giữ hai người Việt Nam. (Hình: ACT Policing)

CANBERRA – Hai người Việt Nam đã nhận tội tại một tòa án ngày thứ Sáu. Họ bị truy tố tội trồng cần sa trong nhà mà nhà chức trách nói đây là một trong những vụ bắt lớn nhất trong lịch sử ACT, tức là vùng thủ đô Canberra.

Theo tin của đài ABC Úc, hai người bị bắt là Hoàng Châu Văn và Ngô Hồng Việt. Cảnh sát từng bắt đầu điều tra trong tháng Sáu năm nay. Cuộc điều tra được gọi là Operation Armscote và diễn ra trong vùng Canberra. Trước tòa ngày 9 tháng 10, 2015, hai bị cáo gốc Việt đã được trợ giúp bởi một thông dịch viên cũng gốc Việt. Họ nhận tội trồng cần sa có phẩm chất đủ tốt để bán trên thị trường.

Trong hai tháng điều tra kết thúc vào cuối tháng Bảy, cảnh sát đã bắt sáu người tại bảy ngôi nhà trồng cần sa ở Calwell, Downer, Harrison, Macgregor, Nicholls, Weetangera và Kaleen. Họ đã tịch thu 912 cây cần tra với trị giá hơn $6 triệu Úc kim, tức là khoảng $4.3 triệu Mỹ kim.

Ông Văn và ông Việt đã bị tịch thu sổ thông hành trong lúc được tại ngoại. Hai ông bị cấm đến gần bất cứ trạm biên giới, cửa khẩu hoặc phi trường quốc tế nào trên toàn nước Úc. Họ sẽ nghe tuyên án vào tháng Hai năm sau.

:VD:

SHARE