Hai ông họ Nguyễn bị bắt trong biệt thự trồng cần sa trị giá $800,000

Hình ghép của đài WXII 12 News cho thấy Hải Nguyễn ở trên, Hồng Nguyễn ở dưới, và bên ngoài ngôi nhà được dùng để trồng cần sa ở Lexington.

Nghề trồng cần sa coi bộ không khá ở nước Mỹ, dù tiền bán có thể cao nhưng người hành nghề phải sống lén lút và dễ bị bắt, chưa kể bị đăng hình trên báo. Vụ bắt mới nhất vừa xảy ra tại Davidson County, tiểu bang North Carolina.

Hai người đã bị bắt sau khi cảnh sát tìm thấy hàng trăm cân cần sa trong một ngôi nhà lớn như biệt thự ở Hạt Davidson hôm thứ Hai.

Theo các bản tin địa phương, hai người bị bắt là Hồng Nguyễn, 45 tuổi, ngụ tại Lexington, North Carolina và Hải Nguyễn, 37 tuổi, ngụ tại Duluth, Georgia. Hai người này đã bị quan tòa ấn định tiền thế chân là $5 triệu Mỹ kim cho mỗi người.

Ngôi nhà trồng cần sa là nhà được thuê dưới tên của ông Hồng, nằm ở đường Indian Wells Circle gần góc đường Mount Carmel Church Road, phía tây của thành phố Lexington.

Cảnh sát không cho biết Hồng và Hải cùng họ Nguyễn này có liên hệ bà con gì với nhau hay không. Họ bị truy tố tội buôn bán và sản xuất cần sa vì nhà có chứa cần sa đã được gặt hái cũng như cần sa đang được trồng. Ông Hồng còn bị thêm một tội đại hình vì duy trì một ngôi nhà được xây để ở nhưng lại dùng cho mục tiêu sản xuất ma túy.

Cảnh sát nói rằng họ đã thi hành một trát tòa vào khoảng gần 6 giờ chiều thứ Hai tại nhà của ông Hồng. Sau đó họ tịch thu tổng cộng 510 pound (hơn 230 kí lô) cần sa. Họ ước lượng trị giá của cần sa nếu bán lẻ ra ngoài là khoảng $828,000.

Ngôi nhà có tám phòng dùng để trồng cây cần sa, được trang bị với những dụng cụ, máy móc, thiết bị trị giá hàng ngàn Mỹ kim, liên quan đến điện, nước và hóa chất dùng để trồng cây trong nhà mà không cần ánh sáng mặt trời. Nhà đã được sửa chữa với sự tốn kém lên tới cả $100,000.

Nhà chức trách nói rằng ngôi nhà này đã sử dụng điện ăn cắp, và đó là lý do khiến cho một máy biến điện trong vùng bị cháy vào đêm thứ Bảy. Họ không nói thêm rằng có phải vì vụ cháy đó mà cảnh sát đã nghi ngờ, xin trát tòa để điều tra ngày thứ Hai.

Hai ông Hải Nguyễn và Hồng Nguyễn hiện đang bị giam, sẽ ra tòa lần đầu vào ngày 27 tháng 10, 2016

:VD:

SHARE