Hài nhi bị bỏ trong máng lừa tại nhà thờ New York

0
6

Em bé bị bỏ trong máng lừa ở một nhà thờ tại New York. (Hình: Paul Cerni via AP)

Trong một khoảnh khắc hồi trưa ngày Thứ Hai, máng lừa trong hang đá trưng bày ở một nhà thờ tại thành phố New York đã trông giống như thật: một hài nhi còn cả cuống rốn được đặt bên trong. Nay, cảnh sát New York đang tìm kiếm xem ai đã để lại đứa bé này nơi đây.

Vào lúc khoảng 11 giờ 30 phút sáng, một nhân viên dọn dẹp tại nhà thờ Holy Child of Jesus Church ở khu Richmond Hill ở Queens đã rời khỏi nơi đây để đi ăn trưa.

Khi ông quay trở lại vào lúc khoảng 1 giờ trưa thì nghe thấy tiếng trẻ em khóc, nhưng không thấy ai chung quanh.

Cảnh sát New York nói rằng người nhân viên này nhìn về hướng nơi bày biện hang đá, và thấy một đứa trẻ sơ sinh được quấn khăn và để trong máng lừa, theo lời Mục Sư Christopher Heanue của nhà thờ này.

Ðây là một bé trai và nặng khoảng hơn 5 pound.

Nhân viên cấp cứu đưa đứa bé vào một bệnh viện địa phương và trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Ở New York, cũng như nhiều nơi khác ở Mỹ, có luật cho phép bỏ một đứa bé mới sinh ở trước cửa nhà thờ, trạm cảnh sát, cứu hỏa hay bệnh viện nếu không muốn nuôi, nhưng phải có người trông coi hoặc thông báo ngay lập tức cho cơ quan công lực.

Cảnh sát nói rằng trong vụ này không ai thông báo cho họ do đó đang mở cuộc điều tra trong khu xóm lân cận cũng như xem xét các đoạn băng thu hình an ninh

:NV:

SHARE