Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều được bảo vệ thế nào khi ở Hà Nội?

Khác với lực lượng cận vệ luôn theo sát Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un như hình với bóng, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại được bảo vệ vòng ngoài khá nghiêm ngặt, tuy nhiên dường như ở vòng trong, ông hoàn toàn không có mật vụ theo kèm.

Hình ảnh luôn khiến truyền thông quốc tế ấn tượng trong mỗi chuyến công du nước ngoài của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chính là đội cận vệ luôn theo sát ông như hình với bóng. Và cũng trong sự kiện Chủ tịch Kim Jong-un đến Việt Nam tham dự thượng định Mỹ – Triều lần này, cách thức bảo vệ yếu nhân của lực lượng cận vệ Triều Tiênít nhiều đã được thể hiện? Nguồn ảnh: National.

Hai nha lanh dao My-Trieu duoc bao ve the nao khi o Ha Noi?-Hinh-2

Theo đó trong mọi tình huống kể từ lúc Chủ tịch Kim Jong-un đặt chân xuống Ga Đồng Đăng vào sáng 26/2, đội cận vệ Triều Tiên gồm 12 người chịu trách nhiệm bảo vệ Chủ tịch Kim Jong-un luôn theo sát ông Kim không rời một bước. Nguồn ảnh: DCS.

Hai nha lanh dao My-Trieu duoc bao ve the nao khi o Ha Noi?-Hinh-3

Khoảnh khắc Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bước xuống sân ga Đồng Đăng sáng 26/2, từ trước đó các đơn vị cận vệ Triều Tiên đã được bố trí bảo vệ xung quanh. Nguồn ảnh: Dailystar.

Hai nha lanh dao My-Trieu duoc bao ve the nao khi o Ha Noi?-Hinh-4

Tuy nhiên có thể dễ dàng nhận ra các “khuôn mặt thân quen” của cận vệ Triều Tiên đang đứng sẵn dưới sân ga Đồng Đăng để chờ Chủ tịch Kim Jong-un. Nguồn ảnh: Dailystar.

Hai nha lanh dao My-Trieu duoc bao ve the nao khi o Ha Noi?-Hinh-5

Khi di chuyển về Hà Nội và trong chuyến thăm Đại Sứ Quán Triều Tiên ở Hà Nội, Chủ tịch Kim Jong-un được bảo vệ theo cách thức khá độc đáo, đó là sử dụng “bức tường vệ sĩ” vây xung quanh, từ cổng đại sứ quán cho đến ra tận cửa xe. Nguồn ảnh: ABCnews.

Hai nha lanh dao My-Trieu duoc bao ve the nao khi o Ha Noi?-Hinh-6

“Bức tường vệ sĩ” vây xung quanh chủ tịch Kim Jong-un mỗi khi ông bước lên và xuống xe. Nguồn ảnh: VTV.

Hai nha lanh dao My-Trieu duoc bao ve the nao khi o Ha Noi?-Hinh-7

Quá trình di chuyển từ Ga Đồng Đăng về Hà Nội và di chuyển bên trong Hà Nội, công tác bảo vệ vẫn được diễn ra kết hợp với sự giúp đỡ của lực lượng an ninh nước chủ nhà Việt Nam. Nguồn ảnh: VTV24.

Hai nha lanh dao My-Trieu duoc bao ve the nao khi o Ha Noi?-Hinh-8

Ở góc độ khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại có cách thức bảo vệ vòng ngoài khá nghiêm ngặt, tuy nhiên ở vòng trong, ông dường như không có vệ sĩ theo kèm? Nguồn ảnh: Stripes.

Hai nha lanh dao My-Trieu duoc bao ve the nao khi o Ha Noi?-Hinh-9

Trong lễ đón tiếp diễn ra ở sân bay Nội Bài, có thể thấy các nhân viên an ninh của Mỹ luôn giữ khoảng cách an toàn với ông Donald Trump và khó có thể nhận ra họ trong những bức hình như thế này. Nguồn ảnh: Jakarta.

Hai nha lanh dao My-Trieu duoc bao ve the nao khi o Ha Noi?-Hinh-10

Các vệ sĩ bảo vệ ông Donald Trump luôn theo sát từng bước đi của Tổng thống Mỹ nhưng ở khoảng cách đủ xa để tránh lọt vào khung hình. Nguồn ảnh: Komonews.

Hai nha lanh dao My-Trieu duoc bao ve the nao khi o Ha Noi?-Hinh-11

Tuy vậy khi di chuyển trên đường, đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ luôn di chuyển cực kỳ khoa học và chặt chẽ. Nguồn ảnh: Vice.

Hai nha lanh dao My-Trieu duoc bao ve the nao khi o Ha Noi?-Hinh-12

Siêu xe Cadillac One “Quái thú” của Tổng thống Donald Trump trên đường phố Hà Nội. Nguồn ảnh: Vice.

Hai nha lanh dao My-Trieu duoc bao ve the nao khi o Ha Noi?-Hinh-13

Khác với lực lượng bảo vệ ông Kim Jong-un, lực lượng bảo vệ ông Donald Trump dường như lại chú trọng tới việc bảo vệ vòng ngoài hơn với nhiều lớp bảo vệ dày đặc xung quanh tuyến đường di chuyển và quanh khách sạn vị Tổng thống này ở. Ảnh: Mạnh Hưng.

Hai nha lanh dao My-Trieu duoc bao ve the nao khi o Ha Noi?-Hinh-14

Ở vòng ngoài, nhân viên bảo vệ của Tổng thống Donald Trump được trang bị vũ khí, trang thiết bị hạng nặng phục vụ cho công tác bảo vệ. Ảnh: VTC news

Hai nha lanh dao My-Trieu duoc bao ve the nao khi o Ha Noi?-Hinh-15

Thậm chí ở dọc tuyến đường đi, dù an ninh Việt Nam đã được thắt chặt nhưng phía Mỹ vẫn rải quân của mình dọc đường để bảo vệ đoàn xe Tổng thống. Ảnh: VTC news

Hai nha lanh dao My-Trieu duoc bao ve the nao khi o Ha Noi?-Hinh-16

Mặc dù vậy, có thể thấy các đặc vụ Mỹ được rải dọc đường thường không mang theo vũ khí hạng nặng mà sử dụng trang bị nhẹ là chủ yếu. Ảnh: VTC news

Hai nha lanh dao My-Trieu duoc bao ve the nao khi o Ha Noi?-Hinh-17

Các đặc vụ bắn tỉa bảo vệ Tổng thống Donald Trump chốt giữ trên các điểm cao của khách sạn Marriott liên tục quan sát xung quanh để đảm bảo an ninh. Ảnh: Mạnh Hưng.

Theo Kiến Thức