Hai người Việt bị bắt vì chở cần sa từ Cali đến Utah

0
12
Tạ Quang Thái (bên trái) và Lương Ngọc Long (Hình của sở cảnh sát Iron County)

UTAH – Hai người đàn ông gốc Việt đã bị bắt ngày Chủ Nhật trên một xa lộ xuyên bang, bị cáo buộc đã tìm cách vận chuyển cần sa từ California đến Salt Lake City.

Theo tin của nhật báo The Spectrum, nghi can Lương Ngọc Long, 30 tuổi, bị buộc tội tàng trữ cần sa với ý định phân phối, một tội trọng ở mức độ ba. Anh ta cũng đang bị truy tố với tội danh tàng trữ chất cấm và những dụng cụ để sản xuất cần sa, cả hai tội này nhẹ hơn.

Đi cùng Lương là nghi can Tạ Quang Thái, 32 tuổi, bị buộc tội tàng trữ cần sa với ý định phân phối, một tội trọng ở mức độ ba, và cũng bị buộc tội sở hữu dụng cụ sản xuất cần sa.

Cảnh sát Parowan nhận được nhiều cú gọi điện thoại báo tin có một chiếc xe khả nghi di chuyển trên xa lộ Interstate 15 bên ngoài Paragonah vào khoảng 11 giờ sáng. Các sĩ quan cảnh sát đã nhìn thấy chiếc xe nhiều lần cán lên các vạch kẻ trên đường trước khi bắt đầu dừng ở một điểm giao thông gần cột mốc 78 về hướng Bắc. Nhân viên Delane Smith đã tìm thấy 1.5 pound cần sa trong cốp xe sau khi bà ngửi thấy “mùi cần sa tươi” khi nói chuyện với người lái xe, theo báo cáo của cảnh sát.

Nhiều gói cần sa, thành phẩm đã tinh chế thành dạng bột OxyContin, dĩa cân, giấy cuốn và một máy xay cũng bị phát hiện trong quá trình tìm kiếm, báo cáo cho biết.

Lương Ngọc Long sau đó đã khai với cảnh sát họ đã lấy cần sa ở California và lái xe đến Salt Lake City, nơi mà họ có kế hoạch bán nó, theo tuyên bố nguyên nhân có thể xảy ra. Tài liệu tòa án cho thấy rằng Tạ Quang Thái hiện đang sống tại Taylorsville, Long thì sống tại Missouri.

Cảnh sát đã tìm thấy rất nhiều tin nhắn trên điện thoại của Long, mà nội dung trong đó là kế hoạch về chuyến đi của hai người, cho thấy sự tham gia của Thái trong kế hoạch buôn bán cần sa này, báo cáo cho biết. Thái và Long đều bị giam giữ tại nhà tù Iron County, và tiền bảo lãnh trên $20,000 Mỹ kim.

:VD:

SHARE