Hai người làm thuê bắt cóc con trai chủ tiệm cầm đồ ở Phú Quốc

 Lợi dụng chủ tin tưởng cho ở nhờ, hai người làm thuê cho một tiệm cầm đồ ở xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc đã bắt cóc con trai của gia đình chủ khi được nhờ trông hộ.

Theo báo VNExpress ngày 15 Tháng Năm, 2019, Công An tỉnh Kiên Giang tạm giữ Văn Hữu Phong (27 tuổi) và Trần Thị Tuyết Linh (31 tuổi, cùng ở thành phố Sài Gòn) để điều tra tội “bắt cóc trẻ em.”

Kể với tờ Thanh Niên, chị Lê Thị Thùy Dương (27 tuổi, ngụ xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc) cho biết, gia đình chị mở tiệm cầm đồ. Cách đây khoảng một tháng, Phong đến xin vào làm việc. Do quen biết nhau từ trước, sau đó Phong giới thiệu Linh đến cùng làm và ăn ở luôn lại nhà vợ chồng chị.

Khoảng 11 giờ 30 phút sáng 14 Tháng Năm, chị Dương cho con trai là bé Huỳnh Lê Gia Bảo (17 tháng tuổi) ăn cơm. Để ra sau bếp lấy canh, chị Dương nhờ Phong trông hộ bé con. Chừng 3 phút sau, chị Dương quay ra thì thấy Linh đã dùng xe đạp điện chở bé Bảo đi đâu không biết.

“Tôi hỏi thì Phong bảo chắc Linh chở ra tiệm internet chơi, sau đó Phong dùng xe gắn máy Wave đi tìm rồi không trở về,” chị Dương nói.

Khoảng 10 phút trôi qua nhưng không thấy Phong quay lại, chồng chị Dương gọi điện thoại thì Phong khoá máy. Nghi có chuyện chẳng lành xảy ra với con mình, cả nhà chị Dương chia nhau đi tìm và báo tin cho công an, các phòng bán vé tàu. Ngoài ra, gia đình chị Dương còn đăng thông tin lên Facebook nhờ cộng đồng hỗ trợ.

Thế nhưng, Phong đã không đi tàu cao tốc mà ngược xuống thị trấn An Thới thuê một chiếc tàu chở gỗ chở qua Hà Tiên. Tại đây, Phong bán chiếc xe đạp điện cho ông chủ tàu và lấy xe đò đi về hướng Cần Thơ.

Xác định được Phong và Linh đã đưa bé Bảo lên xe đi trên Quốc lộ 80, công an chốt chặn và bắt được cả hai trên xe đò khi xe chạy đến huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ.

Phòng Cảnh Sát Hình Sự Công An tỉnh Kiên Giang đã trao trả cháu Gia Bảo cho gia đình chị Dương và bàn giao hai nghi can cho Công An huyện Phú Quốc điều tra nguyên nhân.

Theo Người Việt