Hai người gốc Việt bị kêu án tù vì buôn bán ma túy tại Seattle

0
10

Hai người đàn ông gốc Việt tham gia một tổ chức buôn bán ma túy trong khu vực Seattle đã bị kết án tại Tòa Án Hoa Kỳ ở Seattle, luật sư Annette L. Hayes của tòa thông báo. Nguyễn T Sơn còn được gọi là Kim Chín Ngón, 43 tuổi, cư dân Seattle đã bị kết án 10 năm tù giam. Trong V Long hay còn được gọi là Long Đen, 43 tuổi, cũng là cư dân Seattle, bị kết án 6 năm tù giam. Hai người đàn ông này ở vị trí trung gian trong đường dây buôn bán ma túy và sử dụng vũ khí để bảo vệ địa bàn hoạt động của mình.

Cuộc điều tra kéo dài trong hai năm dẫn đầu bởi Seattle Safe Streets Task Force của FBI (SSTF) và Eastside Narcotics Task Force của Cục Cảnh sát Bellevue (ENTF) tiết lộ rằng mỗi tháng tổ chức này phân phối 15-20 kg cocain, 10-15 kg heroin và 5 kg methamphetamine trong khu vực tàu điện ngầm rộng lớn ở Seattle.

Hai người đứng đầu tổ chức này đã bị kết tội tại phiên tòa vào tháng Tư năm 2016. Tổ chức buôn bán ma túy hoạt động trong một khu vực địa lý rộng và việc buôn bán ma túy diễn ra trong các trại vô gia cư, tại nhà và gần các sơ sở kinh doanh ở Seattle, Renton, Shoreline và Kent.

Những người làm việc cho Trong thì đi bán ma túy và Trong là người kiểm soát việc buôn bán đó trong khu vực trại vô gia cư. Một cuộc nói chuyện trên điện thoại được nghe trộm cho thấy Trọng và những người khác đã lên kế hoạch thanh toán phe nhóm trong khu vực tranh giành địa bàn buôn bán ma túy.

Nhiều lần các thành viên của các tổ chức buôn bán ma túy đã bị bắt với súng ống. Nguyễn chuyển giao súng cho một trong những đồng phạm của mình để sử dụng trong các vụ thanh toán băng đảng. Khi bị bắt, Nguyễn cũng sở hữu nhiều vũ khí.

:VD:

SHARE