Hai người bị buộc tội giết người trong vụ cướp ở Oakland

Tin từ OAKLAND, California – Theo hồ sơ tòa án, văn phòng Ủy viên công tố quận Alameda cáo buộc hai người gốc Việt vì đuổi theo một nhóm người qua Oakland trong một vụ cướp có chủ đích, sau đó nổ súng vào xe của họ, sát hại một người đàn ông cự ngụ tại thành phố Richmond.

Kareem Luôn, 23 tuổi và Rudy Nguyễn, 19 tuổi, bị buộc tội giết người, 4 tội danh cướp bất thành và các tội danh khác liên quan đến vụ xả súng vào tháng 11 năm 2019 khiến Edwin Guerrero, 24 tuổi, thiệt mạng. Các cáo buộc giết người bao gồm cáo buộc sử dụng súng, có thể khiến họ chịu thêm 25 năm tù nếu bị kết án.

Cả Luôn và Nguyễn đều xuất hiện trước một thẩm phán ở Dublin vào sáng hôm thứ Ba. Luôn không nhận tội và ấn định ngày ra tòa tiếp theo vào đầu năm 2021. Rudy Nguyễn – người cũng đang đối mặt với tội danh sở hữu súng không liên quan và nổ súng không gây chết người – hoãn việc đưa ra lời biện hộ trong hai tuần.

Theo một tuyên bố về nguyên nhân khả thi của một cảnh sát Oakland, Luôn trả lời phỏng vấn của cảnh sát khi anh bị bắt vào tháng 6, trong đó anh thừa nhận tham gia vào vụ cướp và làm liên lụy đến Rudy Nguyễn.

Cảnh sát cho biết Luôn thông báo với các điều tra viên rằng anh đi cùng Rudy Nguyễn vào ngày sự việc diễn ra, khi Rudy Nguyễn nhận được điện thoại từ một người thứ ba yêu cầu hỗ trợ để thực hiện vụ cướp nhằm vào 4 người vừa rời khỏi một cửa hàng nữ trang gần đó. Cả hai được cho là đuổi theo bốn nạn nhân qua các đường phố Oakland với tốc độ cao, cho đến khi các nạn nhân đâm vào một ngôi nhà trên hoặc gần dãy nhà 1200 của Magnolia Street.

Theo SBTN