Hai người bị bắt trong vụ đánh bom ở Bangkok không nhận tội

0
13

Một nghi can nước ngoài bị bắt hôm 7/9/2015 trong vụ ném bom đền Erawan ở Bangkok hôm 17/8/2015

Hai người đàn ông bị tình nghi đánh bom trung tâm thủ đô Bangkok của Thái Lan hồi năm ngoái nói trong một phiên tòa hôm qua rằng họ vô tội.

Cả hai người này đều nói rằng mình là công dân Trung Quốc nhưng thuộc sắc dân thiểu số Uigur ở Tân Cương, và họ không thể tiết lộ nơi cư trú của họ ở Tân Cương vì sợ chính quyền Trung Quốc đàn áp.

Một trong hai người này là ông Bilal Mohammad nói tại tòa rằng ông bị tra tấn hồi tháng chín năm ngoái cho nên ông phải nhận tội để chấm dứt việc tra tấn. Ông cũng nói thêm là ông không biết những người tra tấn ông là thuộc cảnh sát hay quân đội Thái vì họ mặc thường phục.

Phía Cảnh sát Thái nói là việc bắt giữ hai người này là do cảnh sát có nhiều bằng chứng về việc phạm tội của họ, những bằng chứng đó lấy từ các camera quan sát trên đường phố, các nhân chứng, cũng như những xét nghiệm về di truyền trên thân thể hai người này.

Xin nhắc lại là vụ đánh bom nhằm vào một ngôi đền Ấn giáo ở thủ đô Thái lan giết chết 20 người và làm bị thương nhiều người khác. Có nhiều nhận định cho rằng đây là hành động trả thù nhà cầm quyền Thái của những người Uighur lưu vong vì Băng Kok đã trục xuất đồng bào của họ về Trung Quốc.

SHARE