Hai nghị viên Nguyễn Mạnh và Nguyễn Tâm cùng ký tên để khiếu nại về thái độ kỳ thị cờ vàng

0
13

Ứng cử viên Nguyễn Mạnh, ông Tony Lâm của Hội VABA, ông David Dương và ông Victor Dương của công ty California Waste Solution và nghị viên Nguyễn Tâm

Trong một lá thư viết chung gởi cho Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, hai nghị viên Nguyễn Mạnh và Nguyễn Tâm cùng ký tên để khiếu nại về thái độ kỳ thị cờ vàng, và lấy lòng CSVN của ông đại sứ Ted Osius.

“Kính thưa Tổng thống Barack Obama:

Với lòng kính trọng nhưng cay đắng, chúng tôi phải viết thư nầy cho ông tổng thống với tư cách là hai nghị viên đại diện cho tập thể người Việt tị nạn đông nhất tại một thành phố ngòai Việt Nam. Chúng tôi rất bất đồng với việc Hoa Kỳ gia tăng sự thân thiện với chế độ cộng sản Hà Hội, trong khi lơ là về những vấn đề cấp bách của tự do, dân chủ và nhân quyền.

Không những chế độ cộng sản Việt Nam càng ngày càng khắc nghiệt chà đạp lên mọi nhân quyền của người dân còn nhiều hơn 20 năm trước đây, mà Hoa Kỳ càng sỉ nhục thêm vào vết thương nầy bằng thái độ bao che cho chế độ Hà Nội nhằm trao đổi những quyền lợi mơ hồ.

Khi ông đại sứ Ted Osius ghé thăm TP San Jose cách đây một tháng, ông ta đã phản bội lại lý tưởng của chúng tôi bằng cách đeo hình ảnh lá cờ CSVN trên vai áo khi gặp gỡ người Việt tị nạn. Ngược lại ông không cho trưng bày lá cờ vàng tự do, và không muốn thấy bị chụp hình chung với lá cờ đó. Trong suốt ba lần xuất hiện tại bắc và nam Cali, ông Ted Osius nói rõ là nếu chụp chung với là cờ Vàng tự do, ông ta sẽ bị mất việc.

Hậu quả của hành động khinh miệt lá cờ vàng của ông Ted Osius đã gây ra sự kiện một người nhân viên trong buổi tổ chức tại TP San Jose đã ra lệnh lột giây chuyền có hình cờ Mỹ và cờ Vàng. Lá cờ Vàng nầy là tượng trưng cho Tự do mà không biết bao nhiêu xương máu của người Việt Nam đã hy sinh để chiến đấu chống lại áp bức bạo quyền trong mọi nghịch cảnh.

Sự khinh thị lá cờ vàng của ông đại sứ cho thấy ông bất tài, bất xứng và hèn nhát. Chúng ta không thể để cho ngọai bang làm áp lực và suy yếu quyết tâm của mình. Vai trò một người đại sứ không cho phép ông Osius phải lấy lòng bạo quyền ngọai quyền, mà phải đại diện cho lý tưởng và nguyện vọng của nhân nhân Hoa Kỳ.

Vì các lẽ trên, ông Ted Osius đã gây khó khăn cho quan hệ tốt đẹp giữa chính quyền với cộng đồng người Mỹ gốc Việt, tạo ra nhiều hậu quả phức tạp nếu không có một biện pháp giải quyết cấp thời.

Trân trọng,

Ký tên: Nghị viên Nguyễn Mạnh và Nguyễn Tâm

Đồng kính gởi: -Ngọai trưởng John Kerry; Đại sứ Ted Osius; Nghị sĩ Diane Feinstein và Barbaxa Boxer; Dân biểu Mike Honda, Zoe Lofgren, và Anna Eshoo.”

Cũng xin nhắc lại vấn đề này đã được đưa ra mổ xẻ từ một tháng trước đây. Vào ngày 24/07/2015, sau khi nhận được nhiều lá thư cử tri than phiền ông Đại sứ Osius, hai dân biểu của khu vực Bắc Cali là Joe Lofgren và Mike Honda đã có thư gởi cho Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Kerry, khẳng định việc treo cờ vàng là một quyền được qui định trong hiến pháp của cộng đồng người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ

Thanh Sơn / SBTN

SHARE