Hai em Việt sống bốn ngày tại phi trường Tây Ban Nha

Hai em Việt sống bốn ngày tại phi trường Tây Ban Nha

Shares

Phi trường quốc tế Barcelona (Getty Images)

BARCELONA – Hai em gái 13 tuổi từ Việt Nam đã trải qua bốn ngày sống trong một khu vực quá cảnh quốc tế tại Sân bay Barcelona, trước khi được người ta để ý thấy.

Hai em bị chặn lại, sau khi tìm cách chui vào khu vực Schengen của sân bay, nơi không có kiểm soát biên giới.

Hai em được cho là bị lạc hướng và khóc lóc, rồi được đưa vào cơ sở chăm sóc của nhà chức trách địa phương, sau khi được các nhân viên y tế khám nghiệm.

Hoàn cảnh của hai em làm người ta nhớ lại phim The Terminal chiếu năm 2004. Trong phim đó tài tử Tom Hanks đóng vai một nhân vật bị mắc kẹt tại Phi Trường JFK ở New York trong nhiều tháng.

Nhiều điều chưa được nhà chức trách tiết lộ về việc làm thế nào mà hai bé gái lại có mặt ở trong một khu vực bị hạn chế của sân bay, và đã trải qua bốn ngày ở đó, mà không có ai tới đón các em, mặc dù Tây Ban Nha đang ở trong tình trạng báo động mức cao về khủng bố.Tờ El Pais, một nhật báo có uy tín tại Tây Ban Nha, cho biết rằng hai em có bốn chiếc máy điện thoại di động và một số tiền mặt.

Cảnh sát đang cho rằng hai em đã đáp xuống tại Barcelona, ở một chặng dừng chân với một người lớn. Người này có thể đã bỏ rơi hai em.

Các nhân viên cảnh sát khu vực Mossos d’Esquadra sẽ mở một cuộc điều tra, để tìm cách khám phá ra rằng hai bé gái có thể là nạn nhân của một tổ chức buôn bán người hay không.

Hai em đã cung cấp một ít chi tiết về chuyện hai em đã đến phi trường El Prat ở Barcelona như thế nào. Các chuyên gia đã xác nhận hai bé gái, nói rằng hai em đều 13 tuổi, từ Việt Nam, và nói được một chút tiếng Anh. Cả hai đều là vị thành niên.

Tây Ban Nha được đặt vào tình trạng báo động khủng bố cấp bốn, cấp cao vào hàng thứ hai, từ đầu năm 2015.

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Shares

21 queries in 2.363 seconds.