Hải Dương: Bé gái tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem

0
12

Vắc xin Quinvaxem.

Sở Y tế tỉnh Hải Dương, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hải Dương và các cơ quan chức năng đang xác minh vụ bé gái tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem là cháu Nguyễn Ngọc Tường Vy, con gái anh Nguyễn Văn Thắng trú ở thôn Ngọc Lý (xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Bé Vy tử vong vào sáng sớm ngày 27/10, tại Bệnh viện Nhi Hải Dương do sốc nhiễm trùng nặng. Trước đó, vào sáng 25/10, bé Vy được tiêm vắc xin Quinvaxem 5 trong 1 tại trạm y tế xã Ngọc Kỳ cùng 16 bé khác. Sau đó bé Vy có biểu hiện nôn, mông xuất hiện vết tím nên gia đình đã đưa cháu đi cấp cứu.

Trao đổi với PV, ông Phạm Ngọc Vinh, Trưởng trạm y tế xã Ngọc Kỳ, cho biết đây là lần thứ 2 bé Vy tiêm vắc xin Quinvaxem. Trước khi tiêm, cán bộ tiêm chủng có kiểm tra sức khỏe sàng lọc cho thấy bé bình thường. Sau khi tiêm xong, cháu Vy ở lại trạm 30 phút để theo dõi nhưng không có biểu hiện gì bất thường nên cho cháu về.

“Sáng ngày 26/10, gia đình có gọi điện báo cháu Vy bị nôn. Đến chiều cùng ngày thì ở mông cháu bé xuất hiện những vết tím nên chúng tôi đã xuống kiểm tra và đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa Tứ Kỳ”, ông Vinh cho biết.
Nói về các trẻ khác cùng tiêm, ông Vinh thông tin, các trẻ khác cũng có biểu hiện sốt nhẹ sau tiêm.

Theo vị trạm trưởng trạm y tế Ngọc Kỳ, việc bảo quản vắc xin Quinvaxem theo đúng quy định.

Theo tìm hiểu của PV, tỉnh Hải Dương đã nhập 20.000 liều vắc xin Quinvaxem “5 trong 1” và triển khai tiêm từ tháng 9 cho tới nay đến nay. Trường hợp cháu Vy là trường hợp đầu tiên ghi nhận có những phản ứng nặng sau tiêm.

Theo Kiến thức