Hai chị em bị đuổi khỏi máy bay, không nhìn được cha trăng trối

0
17

Hai chị em không nhìn được cha lúc lâm chung sau khi bị đuổi khỏi chuyến bay hãng Allegiant Air. (Hình: printscreen/CBS News video)

DELAND, Florida (NV) – Hai chị em đi trên chuyến bay của hãng Allegiant Air cảm thấy nhục nhã sau khi bị đuổi khỏi máy bay vì bị cho là gây đe dọa đối với các hành khách.

CBS News trích thuật lời cô Debbie Hartman kể lại rằng cô “chỉ muốn được gặp mặt cha.”

Nhưng điều đó không xảy đến với cô và chị gái là Trisha Baker.

Hộm Thứ Hai, họ đáp chuyến bay từ Orlando, Florida, đến Asheville, North Carolina, để thăm cha đang bị bệnh nặng.

Trong khi máy bay chuẩn bị cất cánh, chị của cô Hartman nhận được tin nhắn cho biết cha của họ chỉ còn có thể sống được thêm vài giờ.

Cô Baker nhớ lại: “Tôi không rõ em tôi cũng nhận được tin nhắn như tôi không, nên tôi muốn đi xuống dãy ghế phía sau để báo tin.”

Theo lời cô Baker, khi cô vừa đứng dậy thì liền bị một tiếp viên hàng không ngăn lại và ra lệnh: “Cô phải ngồi xuống ngay!”

Cô Baker trình bày: “Làm sao mà tôi có thể ngồi yên ở đây được? Tôi cần phải an ủi em tôi. Chúng tôi vừa được tin cha tôi đang hấp hối.”

Theo cô Hartman, cô bắt đầu cảm thấy hốt hoảng và sự căng thẳng leo thang khi thấy chị cô chạm trán với người tiếp viên thiếu lòng cảm thông.

Cô Hartman kể lại lời chị cô nói với người tiếp viên: “Ông xử sự thật thô lỗ. Cha tôi đang hấp hối và tôi muốn an ủi em tôi, nhưng họ bảo chúng tôi phải dẹp chuyện riêng tư đi nơi khác.”

“Họ còn nói chúng tôi là mối đe dọa của chuyến bay. Tôi không thể nào tin được,” cô Hartman kể tiếp.

Cô Hartman kể thêm rằng lúc bấy giờ “mọi người như đang thắc mắc ‘chuyện gì đang xảy ra vậy?’”

Một số hành khách quay phim và đưa lên YouTube, than phiền về sự việc.

Một phụ nữ nói: “Đó là điều vô nhân tính, đáng phê phán, mà tôi từng chứng kiến trong đời.”

Theo cô Hartman, không lâu sau đó thì cha cô từ trần và nay cô muốn hãng máy bay phải chịu trách nhiệm về điều ấy.

Cô Hartman nói cô muốn thấy những người có trách nhiệm phải bị trừng trị. “Đây là điều bất nhân. Tôi muốn đổ tội cho họ đến một trăm ngàn lần. Họ ngăn không cho tôi được nói lời cuối với cha tôi.”

“Thành thật mà nói, họ không nên tiếp tục làm công việc này. Họ không có trái tim. Họ bất cần đến việc tôi rất muốn được gặp cha tôi” lần cuối cùng.

Đài WKMG gửi email đến Allegiant Air và hãng hàng không này cho biết họ đang điều tra nội vụ.

Allegiant Air công bố một văn bản, trong đó có đoạn nói: “Hãng Allegiant chúng tôi trông cậy vào các nhân viên chúng tôi trong việc cung cấp và giám sát một môi trường an toàn cho mọi hành khách, trên mọi chuyến bay.”

Văn bản viết tiếp: “Chúng tôi kỳ vọng mọi biện pháp được áp dụng một cách công minh và thích hợp, trong sự cảm thông và phán đoán đúng. Chúng tôi cũng xem trọng sự phản hồi của khách hàng này và đang trong tiến trình điều tra những gì đã xảy ra.”

:NV:

SHARE