Hai cảnh sát viên Mississippi bị bắn chết; 3 nghi can bị bắt

0
14

Hoa và cờ được để ở nơi hai cảnh sát viên bị bắn chết ở Mississippi. (Hình: AP Photo/Rogelio V. Solis)

Hai cảnh sát viên ở tiểu bang Mississippi bị bắn chết trong lúc chặn xe để kiểm soát vào tối ngày Thứ Bảy, theo lời một phát ngôn viên cơ quan công lực tiểu bang hôm Chủ Nhật.

Có ba nghi can bị bắt, trong số có hai người bị truy tố về tội sát nhân với trường hợp gia trọng, có thể lãnh án tử hình.

Đây là lần đầu tiên nhân viên công lực bị thiệt mạng tại thành phố Hattiesburg, nằm về phía Nam tiểu bang Mississippi, từ ba thập niên nay và xảy ra chỉ một ngày sau khi có đám tang của một cảnh sát viên ở thành phố New York, người bị bắn vào đầu khi chặn hỏi một người tình nghi mang súng.

Thống Đốc Mississippi, ông Phil Bryant, đưa ra bản thông cáo nói rằng ông rất đau buồn về cái chết của hai cảnh sát viên này.

“Sự kiện này nhắc nhở chúng ta là phải cám ơn tất cả các nhân viên công lực về nỗ lực bảo vệ và phục vụ công chúng,” ông Bryant nói.

Ông Warren Strain, phát ngôn viên cơ quan An Toàn Công Cộng của tiểu bang Mississippi, cho hay hai nghi can Marvin Banks, 29 tuổi, và Joanie Calloway, 22 tuổi, mỗi người bị truy tố hai tội sát nhân với trường hợp gia trọng.

Ông Banks cũng bị truy tố tội là kẻ có tiền án hình sự lại mang vũ khí trong người và tội đánh cắp xe tuần tiễu bỏ trốn sau vụ nổ súng.

Người em của Banks, Curtis Banks, 26 tuổi, bị truy tố hai tội đồng lõa sau khi xảy ra vụ án.

Cả ba người, đều là cư dân thành phố Hattiesburg, bị bắt trong đêm ở các địa điểm khác nhau.

Ông Strain nói rằng cả hai cảnh sát viên chết tại bệnh viện vì các vết thương trầm trọng.

Trung Úy Jon Traxle, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Hattiesburg, cho hay hai cảnh sát viên thiệt mạng là Benjamin Deen, 34 tuổi, và Liquori Tate, 25 tuổi, người vừa ra trường cảnh sát năm 2014.

Kết quả điều tra sơ khởi cho thấy cảnh sát viên Deen chặn chiếc xe vì chạy quá tốc độ và sau đó gọi hỗ trợ, và cảnh sát viên Liquori đáp lời kêu gọi này.

Ông Strain nói hiện chưa biết ai là người bắn hay có bao nhiêu phát đạn bắn ra

:NV:

SHARE