Hai cảnh sát viên bị bắn ở San Diego, một người thiệt mạng

Một cảnh sát viên San Diego canh gác hiện trường nơi xảy ra vụ nổ súng làm một cảnh sát viên thiệt mạng. (Hình: John Gastaldo/The San Diego Union-Tribune via AP)

SAN DIEGO, California (NV) – Một vụ chặn xét xe thường lệ ở thành phố San Diego, tiểu bang California, vào tối khuya ngày Thứ Năm dẫn tới một vụ nổ súng khiến một cảnh sát viên thiệt mạng và một cảnh sát viên khác cùng một nghi can bị thương.

Cảnh sát sau đó mở cuộc săn lùng kéo dài nhiều giờ để tìm các nghi can khác.

Danh tánh của hai nam cảnh sát viên bị bắn, cùng phục vụ trong toán bài trừ băng đảng, hiện chưa được tiết lộ.

Người cảnh sát thiệt mạng bị trúng mấy phát đạn và chết tại một bệnh viện dù các bác sĩ đã tận tình cứu chữa, theo lời cảnh sát trưởng thành phố San Diego, bà Shelly Zimmerman, cho biết vào lúc rạng sáng ngày Thứ Sáu.

Người cảnh sát bị thương được giải phẫu lúc sáng sớm Thứ Hai và có nhiều khả năng bình phục.

Hai cảnh sát viên này thông báo đã chặn một chiếc xe vào lúc 11 giờ khuya ở một địa điểm góc đường Acacia Grove và đường số 36. Ngay lập tức sau đó, họ gọi yêu cầu có hỗ trợ.

Một số xe tuần tiễu khác trong khu vực ngay lập tức tới nơi. Họ tìm thấy hai cảnh sát viên bị trúng đạn ở ngực. Người bị thương nặng được đưa ngay vào bệnh viện bằng xe cảnh sát.

Bà Zimmerman cho hay đã đến nhà của cảnh sát viên thiệt mạng để thông báo với người vợ cùng hai con và thân nhân ông.

Hiện chưa rõ tình trạng của nghi can, được tìm thấy ở khu vực gần đó.

Lực lượng cảnh sát kéo tới vây chặt khu vực nổ súng và mở cuộc săn lùng các nghi can có thể tham dự vào vụ này. Dân chúng địa phương được yêu cầu ở trong nhà.

Vụ này xảy ra trong lúc các sở cảnh sát vùng Nam California và trên khắp nước Mỹ được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi có vụ tấn công cảnh sát ở Dallas, tiểu bang Texas, và Baton Rouge, tiểu bang Louisiana, hồi đầu tháng này.

:NV:

SHARE