Hai bé trai bị bỏ rơi ở Sài Gòn: Thắt lòng tâm sự người mẹ

Chị T. cùng hai con. Ảnh báo Dân việt.

Đó là chia sẻ của chị T. (27 tuổi, quê Bến Tre), người phụ nữ bỏ hai con nhỏ trước Làng Thiếu niên Thủ Đức (quận Thủ Đức, TP. HCM) gây xôn xao dư luận, theo tin tức trên báo Dân việt.

Ngày 19/6, đại diện Làng Thiếu niên Thủ Đức (quận Thủ Đức, TP.HCM) phối hợp với lực lượng chức năng đã hoàn tất thủ tục và bàn giao 2 anh em bị bỏ rơi trên vỉa hè cho mẹ ruột của 2 bé là chị T.

Bà Nguyễn Thị Hồng Châu, Phó giám đốc Làng Thiếu niên Thủ Đức (LTNTĐ) cho biết 3 hôm trước, 1 bé trai (6 tuổi) và bé trai (2 tháng tuổi) được bảo vệ phát hiện bị bỏ rơi trước cổng đơn vị.

Sau đó, các bé được đưa vào LTNTĐ tiếp nhận, chăm sóc cũng như phối hợp với chính quyền địa phương tìm người thân của 2 cháu. Theo bà Châu, 1 ngày sau khi tiếp nhận 2 trẻ thì chị T. đến nói mình là mẹ ruột của hai bé trai và xin nhận lại các cháu. Kiểm tra các giấy tờ chứng minh, bé trai 6 tuổi cũng tỏ ra mừng rỡ nhận mẹ, cơ quan chức năng xác định người phụ nữ là mẹ của 2 bé.

Tiếp nhận 2 con chị T. cho biết nguyên nhân mình bỏ con là do cuộc sống quá khó khăn, một mình chị phải gồng gánh để nuôi 3 con nhỏ. “Con mình rứt ruột, đau đớn đẻ ra. Mẹ nào nỡ xa con chứ nhưng vì cuộc sống quá khó khăn, bữa đói bữa no nên tôi đành bấm bụng làm liều bỏ 2 con trước LTNTĐ với hy vọng các con sẽ có cái ăn và được chăm sóc tốt hơn”, chị T. nói trong nấc nghẹn.

Chị T. kể, năm 2011, sau khi sinh con trai đầu lòng, chị ly hôn chồng và đưa con lên TP.HCM mưu sinh. Sau khi lên TP.HCM, chị gặp một người đàn ông và quyết định tiến tới hôn nhân với người này. Có với nhau 2 người con thì không may chồng chị mắc bệnh rồi qua đời, báo VTC News đưa tin.

Sau khi chồng mất, chị T. cùng 3 con nhỏ thuê một phòng trọ giá rẻ ở phường Bình Trưng Đông (quận 2) để tá túc mưu sinh. “Đem con gái 1 tuổi đi gửi, rồi tôi bế con trai 2 tháng tuổi và dắt theo anh nó 6 tuổi đi bán vé số. 3 mẹ con cứ đi khắp Sài Gòn bán vậy, được đồng nào hay đồng đấy”, chị T. cho biết.

Tuy nhiên, quá khó khăn, công việc bán vé số chẳng lo đủ cho 4 miệng ăn, chị T. đã có ý định gửi các con vào trung tâm xã hội. Nhưng theo chị T., vì thủ tục quá khó khăn nên không thể đem gửi.

Bế tắc, rạng sáng 16/6, chị T. đã chở 2 con trai của mình đến bỏ bên vỉa hè trước Làng Thiếu niên Thủ Đức với mong muốn 2 con sẽ được Làng Thiếu niên Thủ Đức nuôi dưỡng, chăm lo. Tuy nhiên khi trở về phòng trọ, vì quá nhớ con và lương tâm day dứt, chị T. đã trở lại xin nhận lại 2 con.

SHARE